คืบหน้าคดีอุกอาจ ‘ปล้น 60 ล้าน’ กลางกรุง! ตร. กำชับทุกด่านทั่วประเทศสกัดกั้นเงิน

พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้าเหตุคนร้ายบุกปล้นเงินสกุลเยนมูลค่าประมาณ 60 ล้านบาทคาลานจอดรถคอนโดหรู ในซอยรัชดาภิเษก 30 คืนวันที่ 2 ต.ค. 60 ที่ผ่านมาว่า คดีคืบหน้าไปพอสมควร มีการตรวจสอบจำลองเหตุการณ์เมื่อคืนที่ผ่านมารวมทั้งตรวจสอบว่าผู้ก่อเหตุเข้าไปในลานจอดรถของคอนโดที่ต้องใช้คีย์การ์ดได้อย่างไร

ชุดสืบสวนเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะรู้จักกับผู้เสียหาย ก่อนหน้านี้ได้เรียกสอบปากคำไปแล้วกว่า 10 ปาก ทั้งพนักงานของบริษัทผู้เสียหายที่ลาออกไปและยังคงทำงานอยู่ รวมถึงหุ้นส่วนของบริษัท เนื่องจากประวัติการทำธุรกิจที่ผ่านมาไม่เคยถูกปล้นทรัพย์ในลักษณะแบบนี้ จึงเชื่อว่าคนร้ายรู้ความเคลื่อนไหวของบริษัทเป็นอย่างดี

เบื้องต้น ยังไม่ได้พุ่งเป้าไปบุคคลใดเป็นพิเศษ เพราะทุกคนยังคงเป็นผู้ต้องสงสัย ส่วนเงินที่ถูกปล้นไปยังอยู่ในประเทศหรือไม่ยังไม่สามารถระบุได้ แต่ได้ประสานสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ให้กำชับทุกด่านทั่วประเทศสกัดกั้นเงิน โดยเฉพาะด่านที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้านที่มีบ่อนการพนัน

ขณะที่ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยเปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า คดีนี้ไม่น่ายาก ขอให้ใจเย็นๆ ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของกลุ่มคนร้าย

โดยตั้งประเด็นเรื่องปล้นทรัพย์ไว้ก่อน ส่วนกลุ่มคนร้ายจะเป็นใครรู้จักกับคนในหรือไม่ยังไม่ขอเปิดเผย และช่วงค่ำวันนี้ (20.00 น.) พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่ได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าชุดสืบสวน จะเดินทางเข้าร่วมประชุมความคืบหน้าทางคดี ที่ สน.พหลโยธิน

keyboard_arrow_up