หมู่บ้านไม่ใช่สมรภูมิรบ! ‘ป้าหนุ่ย’ ยิงปืน-เป่าควันธูปใส่เพื่อนบ้าน อาจถูกข้อหาพยายามฆ่า (คลิป)

หลังเมื่อวานนี้ (3 ต.ค. 60) ได้มีการนำเสนอเรื่องพฤติกรรมของเพื่อนบ้านที่หมู่บ้านย่านบางกรวย จ.นนทบุรี ที่ไม่ธรรมดา เพราะใช้ปืนยิงใส่บ้านใกล้เคียงจนได้รับความเสียหายไปแล้วหลายหลังนั้น

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านป้าหนุ่ย ผู้ก่อเหตุแต่พบว่าบ้านถูกล็อคจากรั้วด้านนอก โดยไฟหน้าบ้านเปิดอยู่ และพบว่ารถยนต์ของป้าหนุ่ยยังจอดอยู่ในรั้วบ้านแต่เมื่อตะโกนเรียก ไม่พบว่ามีคนอยู่ในบ้าน ส่วนรอบตัวบ้านมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้หลายตัว รวมถึงมีพัดลมมตัวใหญ่ ตั้งอยู่หน้าบ้าน 2 ตัว จึงได้ไปพูดคุยกับ ลุงปั้น ซึ่งเป็นคนที่เห็นรอยกระสุนปืนเป็นคนแรกแทน

ลงปั้น บอกกับทีมข่าวว่า ที่ผ่านมาตนต้องอดทนกับการที่ป้าหนุ่ย ใช้พัดลมเป่าควันธูปเข้าบ้านและการฉีดน้ำใส่บ้านของตนมานานนับปี เพราะมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยจึงไม่อยากถือสา แต่ครั้งนี้เมื่อเจอรอยกระสุนปืน ที่บ้าน และรถ ทำให้คิดว่าไม่น่าจะเป็นเรื่องธรรมดา เกิดคำถามว่าป้าหนุ่ยมีอาวุธไว้ทำอะไร โดยทุกวันนี้ต้องอยู่อย่างหวาดระแวง ไม่มีความสงบสุข จึงฝากให้ผู้เกี่ยวข้องเข้ามาเร่งรัดดำเนินการให้เร็วที่สุด เพราะ ไม่ต้องการให้ใครได้รับความเดือดร้อนเพิ่มอีก เนื่องจากบ้านคือบ้านไม่ใช่สมรภูมิรบ

ขณะเดียวกัน เมื่อไปคุยกับเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงอีกหลังหนึ่ง ได้ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า หลังป้าหนุ่ยได้รับการประกันตัวกลับมา เหตุการณ์เริ่มสงบ ไม่มีเสียงปืน หรือยิงปืนใส่บ้านใคร แต่ยังคงเปิดพัดลมที่ตั้งอยู่หน้าบ้านทิ้งไว้ โดยไม่ได้จุดธูปเพื่อเป่าควันมารบกวนบ้านอื่น แต่ยังต้องระมัดระวังตัวเหมือนเดิม เพราะไม่รู้ว่าเหตุการณ์ลักษณะเดิมจะกลับมาเกิดขึ้นอีกหรือไม่

ด้านพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย เปิดเผยกับทีมข่าวว่า หลังได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านว่าถูกยิงปืนหลายนัดเข้าใส่กำแพงบ้าน จึงนำหมายศาลเข้าค้นบ้านของป้าหนุ่ย พบปืนขนาด .38 ซึ่งมีใบอนุญาตครอบครอง แต่ไม่พบปืนขนาด .22 จากนั้นจึงคุมตัวป้าหนุ่ยไปสอบสวนที่ สภ.บางกรวย

ในข้อหา มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่ระหว่างการจับกุมมีการต่อสู่ขัดขืน โดยการผลัก และสาดน้ำใส่เจ้าหน้าที่ จึงแจ้งข้อหาต่อสู้และขัดขืนเจ้าพนักงานเพิ่ม โดยทำการควบคุมตัว โดยควบคุมตัวไว้ในห้องควบคุมของ สภ.บางกรวย 6 ชั่วโมงก่อนสามีของป้าหนุ่ยจะมายื่นประกันตัวไป ในวงเงิน 2 หมื่นบาท

ส่วนการที่ป้าหนุ่ยยิงปืนใส่บ้านของเพื่อนบ้าน อยู่ระหว่างการสืบสวนเพิ่มเติมว่าการกระทำดังกล่าว เป็นการกระทำแบบหวังผลหรือไม่ ซึ่งอยู่ระหว่างรอผลเปรียบเทียบกระสุนปืนที่พบกับปืนที่ถูกยึดไว้เป็นของกลาง โดยคาดว่าประมาณ 1 เดือนจะทราบผล หากพบว่าเป็นการกระทำแบบหวังผลอาจตั้งข้อหาพยายามฆ่าได้

keyboard_arrow_up