ปล้นสะท้านเมือง! ชิง 60 ล้านบาทจากนักธุรกิจค้าเพชร ลานจอดรถคอนโดรัชดาฯ เชื่อเกลือเป็นหนอน

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 60 พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวส รักษาการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.ผบช.น.) เปิดเผยภายหลังการประชุมติดตามคดีกลุ่มคนร้าย 4-5 คนปล้นเงินเยนจำนวน 196 ล้านเยน หรือประมาณ 60 ล้านบาท จากผู้เสียหายซึ่งเป็นนักธุรกิจค้าจิวเวลรี ในคอนโดมิเนียมย่านรัชดาฯ เมื่อคืนวันที่ 2 ต.ค. 60 ว่าคดีนี้ ตำรวจได้รับแจ้งเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา ว่ามีกลุ่มคนร้ายมาดักรอผู้เสียหายที่ลานจอดรถชั้น 5 ของคอนโดมิเนียมดังกล่าว ก่อนจะทำร้ายผู้เสียหายจนได้รับบาดเจ็บ เย็บไป 20 เข็ม และนำรถกระบะฟอร์ด สีส้ม ทะเบียนป้ายแดง ส 5178 กรุงเทพมหานคร ของผู้เสียหาย หลบหนีไปด้วย

จากการสอบสวน ผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของเงิน ให้การว่า ส่วนตัวไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งทางธุรกิจกับใคร เพราะส่วนตัวทำธุรกิจ ด้านนี้มาประมาณ 5 ปี และมีการขนเงินเข้ามาแบบนี้ โดยการขอดีแคลร์อย่างถูกต้อง

รักษาการผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ในเรื่องของการขนเงินดังกล่าว มีเพียงไม่กี่คนที่รู้ว่า จะนำเงินมาเก็บไว้ที่คอนโดมิเนียมที่เกิดเหตุ ซึ่งก็เป็นคนในกลุ่มของผู้เสียหายเอง ขณะนี้ ตำรวจได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายแล้ว ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และเชื่อว่าคดีนี้ ไม่ยุ่งยากซับซ้อน และให้น้ำหนักในเรื่องของการปล้นทรัพย์ เป็นประเด็นหลัก

พล.ต.ท.ชาญเทพ บอกว่า ได้สั่งการทุกพื้นที่ ให้ตรวจสอบเรื่องของการแลกเงินเยน จากสถาบันการเงิน เพื่อหาเบาะแสคนร้ายและประสานเรื่องการขนเงินข้ามชายแดนด้วย

ด้าน พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. ระบุว่า ผู้บังคับบัญชาสั่งการและให้นโยบายมาแล้วเรื่องของการติดตามคนร้าย ซึ่งขณะนี้ ได้สั่งให้สกัดจับรถบนต์กระบะฟอร์ดที่คนร้าย ปล้นไปจากผู้เสียหาย และอยู่ระหว่างการตรวจสอบวงจรปิด ในที่เกิดเหตุรวมทั้งเส้นทางหลบหนีของคนร้ายด้วย

keyboard_arrow_up