รวบ! พ่อค้าไอติมฉกเงินผ้าป่า อ้างฝนตกขายไม่ดี แต่ที่จริงเอาเงินไปเสพยา (คลิป)

เกิดเหตุชายคนหนึ่งเป็นคนขายไอติมก่อเหตุขโมยเงินผ้าป่าที่ศาลาวัดศาลาครืน เขตจอมทอง กรุงเทพฯ โดยทำทีขี่รถจักรยานยนต์เหมือนมาขายไอศกรีม ก่อนเข้าไปหยิบธนบัตร 100 บาทจำนวน 5 ใบก่อนขี่รถหลบหนีไป โดยชาวบ้านสังเกตเห็นว่ามีเงินหายไป จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ ล่าสุดตำรวจ สน.บางขุนเทียน สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้แล้ว

ทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือ นายกรุงธน ธรรมศิริ อายุ 38 ปี ถูกตั้งข้อหาลักทรัพย์ และใช้ยานพาหนะเพื่ออำนวยความสะดวกในการกระทำผิด พร้อมของกลางเป็นกล่องไอติม รถจักรยานยนต์ และเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ โดยยอมรับว่าเมื่อ 2 ปีก่อนเคยถูกจับข้อหายาเสพติด ส่งบำบัดจนหายขาดแล้ว จึงออกมาขายไอศกรีมเลี้ยงชีพแต่ช่วง 2-3 วันมานี้ ฝนตกหนักทำให้ขายได้ไม่ดี ติดค่าไอติมกับโรงงานจำนวน 1,000 บาท ผ่านมาเห็นกระถางผ้าป่าวางอยู่ไม่มีคนดูแล จึงได้ขโมยเงินไป

ทั้งนี้เงินที่นายกรุงธนขโมยมา ไม่ได้เอาไปใช้หนี้โรงงานไอติมแต่อย่างใด แต่นำเอาไปซื้อยาบ้ามาเสพแทน จึงถูกตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาเสพยาบ้าเพิ่มเติม โดยเจ้าหน้าที่ฝากเตือนไปยังวัดต่างๆ ให้ระวังด้วย เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงออกพรรษา จึงมีการทำบุญทอดกฐินกันจำนวนมาก

keyboard_arrow_up