นักเรียนเดินขบวนขับไล่ ‘ผอ.รร.กีฬาศรีสะเกษ’ เหตุปลดโค้ชไม่เป็นธรรม-ทำตัวไม่เหมาะสม (คลิป)

วันที่ 2 ต.ค. 60 เวลา 09.00 น. ที่ถนนขุขันธ์ ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นักเรียนจากโรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ทั้งหญิงและชายจำนวนกว่า 100 คน เดินชูป้ายไปตามถนนมุ่งหน้าสู่ศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ โดยมีข้อความขับไล่ นายศุภกิจ จันทร์ตรี ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ และกล่าวถึงการบริหารงานที่ไม่โปร่งใสไร้คุณธรรม โดยตัวแทนนักเรียน ได้เดินเท้ามาจากโรงเรียนเป็นระยะทางกว่า 5 กิโลเมตรเพื่อไปยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษให้เข้าตรวจสอบพฤติกรรมดังกล่าวของผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ

น.ส.ชลดา จันบัวล ตัวแทนนักเรียนได้อ่านแถลงการณ์ต่อหน้า นายเสริมศักดิ์  คำโสภา ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ระบุว่า นายศุภกิจ ได้ปลดโค้ชฟุตบอล แฮนบอล ยูโด ซึ่งตัวแทนนักเรียนอ้างว่า ทางผู้บริหารไม่มีการชี้แจงถึงสาเหตุของการสั่งปลดในครั้งนี้ ส่วนข้อกล่าวหาอื่นๆ ที่นักเรียนได้ยื่นต่อศูนย์ดำรงธรรม คือการกล่าวหาว่าผู้อำนวยการโรงเรียนตบหัวครูต่อหน้านักเรียน และพูดจาหยาบคาย

อย่างไรก็ตามนายศุภกิจ ผู้อำนวยการฯ ได้เข้าชี้แจงต่อศูนย์ดำรงธรรม ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย และเจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อให้ร่วมรับฟังด้วยเนื่องจากเด็กๆ นักเรียนยังเป็นเยาวชน  นายศุภกิจ  เปิดเผยว่า จากข้อกล่าวหาทั้งหมดที่เด็กนักเรียนกล่าวหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทำร้ายร่างกาย หรือพูดจาหยาบคาย ก็ให้หาหลักฐานมาแสดง และสามารถแจ้งความกับตนได้ในข้อหาทำร้ายร่างกาย ส่วนเรื่องการปลดโค้ดนั้น เป็นเรื่องการบริหารงานภายใน โดยกลุ่มโค้ชที่ถูกปลดนั้นเป็นสัญญาจ้างเหมา ซึ่งหมดสัญญา ทางโรงเรียนไม่ได้ต่อสัญญาฉบับใหม่เท่านั้นเอง

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าสาเหตุที่ไม่ต่อสัญญามีเรื่องความขัดแย้งหรือไม่  นายศุภกิจ  ตอบว่า โรงเรียนมีกฎระเบียบการจ้างงานซึ่งต้องประเมินผลงานทุกๆ ปี ซึ่งถ้าโค้ชมีผลงานไม่ดีก็ต้องพิจารณาตัวเองเป็นเรื่องปกติ ซึ่งตนในฐานะผู้บริหาร ก็ต้องหาโค้ชหรือครูเก่งๆ มาให้เด็กๆ ซึ่งขณะนี้กำลังมองหาและเตรียมจะจ้างอยู่แล้ว ยืนยันไม่ได้กลั่นแกล้งใคร ส่วนเด็กๆ จะไม่พอใจก็เป็นเรื่องปกติ เพราะมีความผูกพันกับโค้ชเก่าๆ มานานก็เท่านั้นเอง

นายเสริมศักดิ์ คำโสภา ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ได้ทำบันทึกถึงผู้ว่าราชการและรายงานต่อผู้บังคับบัญชาของ หน่วยงานโรงเรียนกีฬาเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงตามระเบียบราชการต่อไป

keyboard_arrow_up