พร้อมกราบเท้าพ่อตา! หนุ่ม 17 ลั่น “ถ้าต้องตายก็ยอม” ย้ำขอสู้พิสูจน์รัก ปัดชิ่งวิวาห์ (คลิป)

จากกรณีเหตุวิวาห์ล่มที่ จ.กระบี่ เจ้าบ่าว อายุ 17 ปี ไม่มาร่วมพิธี ขณะที่เจ้าสาวอายุ 15 ปี กำลังตั้งท้องได้ 5 เดือน โดยฝ่ายเจ้าบ่าวอ้างว่าไม่มีเงินสินสอด 300,000 บาท ซึ่งทางครอบครัวฝ่ายเจ้าสาวได้ไปแจ้งความเพื่อเอาผิดกับฝ่ายเจ้าบ่าว พร้อมยืนยันจะขอเลี้ยงหลานเอง ส่วนเจ้าบ่าววอนขอโอกาสอยากแก้ปัญหาเพื่อจะได้อยู่กับลูกเมียอีกครั้ง

ภาพการจัดงานแต่งงานของทางเจ้าบ่าวและเจ้าสาว

ล่าสุดวันนี้ (2 ต.ค. 60) นางสาวอนุสรา ทองคำยาน พี่สาวเจ้าบ่าววัย 17 ปี ได้เปิดใจผ่านรายการต่างคน ต่างคิด ออกอากาศ เวลา 18.50 น. ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น และโดนกล่าวหาว่า หนีงานแต่งทำให้ครอบครัวได้รับความเสียหาย และพ่อกับแม่เครียดมาก ที่ผ่านมา น้องชายตน และเจ้าสาววัย 15 ปี คบหากันโดยครอบครัวของทั้งสองฝ่ายต่างรับรู้ไม่เคยมีการปิดบัง

ส่วนปมขัดแย้งน่าจะมาจากวันที่ 8 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา ซึ่งทางครอบครัวเจ้าสาว ขอสินสอดถึง 300,000 บาท
ฝ่ายเจ้าบ่าวจึงขอต่อรองเหลือ 150,000 บาท พี่สาวเจ้าบ่าว เปิดใจอีกว่าทางฝั่งเรา มีอาชีพกรีดยาง รายได้วันละ 300 บาท จึงพยายามกู้หนี้ยืมสินมา แต่ทางฝ่ายพ่อเจ้าสาวได้เตรียมงานแต่งไปแล้ว ไม่นึกว่าจะใหญ่โตมากขนาดนี้ จนกระทั่งใกล้ถึงวันงานยังหาเงินได้ไม่พอ จึงตัดสินใจโทรศัพท์ไปชี้แจง แต่ได้รับคำตอบกลับมาว่า ให้หาเงิน
ให้ได้ 150,000 บาท ถ้าได้เงินครบจำนวน ก็จะให้แต่งงานกับลูกสาว แต่จะไม่เอาเจ้าบ่าว
และจะดำเนินคดีน้องชาย (เจ้าบ่าววัย 17) ในความผิดฐานพรากผู้เยาว์ แต่ถ้าได้เงินไม่ถึง ก็ไม่ต้องมา ทางเราก็เลยคิดว่า เขาไม่ให้เราไป ซึ่งเราไม่ได้หนี

ด้าน คุณ ระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข กล่าวว่า กรณีแบบนี้เห็นใจทั้ง 2 ฝ่าย และเชื่อว่า พ่อเจ้าสาวมีลูกสาวคนเดียว ก็คงเป็นคนหวงลูกสาว ทางออกเรื่องนี้ไม่ต้องถึงกับต้องแจ้งความดำเนินคดีเจ้าบ่าว แค่เจ้าบ่าวเข้าไปกราบขอขมาพ่อตา แม้เขาจะเตะซักที ยอมไปเถอะเพราะสไตล์พ่อเจ้าสาวเขาอาจจะดูนักเลง แต่เชื่อว่า เขาก็รักลูกสาวเขาเหมือนกัน คนเป็นพ่อเขาเป็นผู้ใหญ่ ถ้าเด็กรู้จักเข้าหาเชื่อว่าอย่างไรเขาก็อภัย

นายช๊อป เจ้าบ่าววัย 17 ปี เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตนไม่คิดจะทอดทิ้งเจ้าสาว หรือหนีงานแต่งงาน และไม่ใช่เคยต่อรองค่าสินสอด เพื่อให้ได้เจ้าสาววัย 15 มาฟรี พร้อมยอมรับว่า ตอนที่ทำเจ้าสาวท้อง ครอบครัวฝ่ายหญิงก็ไม่ต่อว่า ฝ่ายหญิงยังมานอนพักที่บ้านตน โดยพ่อฝ่ายหญิงไม่ห้ามปราม เลยไม่คิดว่าจะถูกห้ามแต่งงาน เพราะสินสอดไม่พอ ซึ่งตั้งใจจะทำตามที่ นางระเบียบรัตน์ แนะนำ โดยพรุ่งนี้ (3 ต.ค. 60) ตนจะเข้าไปกราบขอขมาพ่อตา หากต้องถูกทำร้ายก็จะยอมตายตรงนั้น เพราะอย่างไรก็รักภรรยา ยิ่งตอนนี้ท้อง 5 เดือน ตนอยากเลี้ยงลูกของตน ถึงแม้จะอายุเพียงแค่ 17 ปี แต่เชื่อว่า ถ้าตั้งใจทำงาน จะหาเลี้ยงภรรยาได้อย่างแน่นอน

keyboard_arrow_up