เอาเรื่องให้ถึงที่สุด! กลุ่ม WATCHDOG แจ้งความดำเนินคดี ‘พ่อลูก’ ขับรถชนหมา

นางสาวรินรดา ธนูศร ตัวแทน กลุ่ม WATCHDOG THAILAND เปิดเผยภายหลังการเข้าพบกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ทางตำรวจได้มีการเรียกเข้าไปให้ข้อมูลถึงเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น โดงได้นำหลักฐาน ( กล้องวงจรปิด ) มามอบให้กับทางตำรวจ เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี และไม่มีความกังวลใจถึงในเรื่องการเอาผิดแก่บุคคลทั้ง 2 เพราะหลักฐาน ที่มีบ่งบอกได้ชัดเจนว่าใครคือคนกระทำ

พร้อมยืนยันส่วนตัวรู้สึก มั่นใจการทำงานของตำรวจ และขอขอบคุณ พลตำรวจตรี ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด สระบุรี และพันตำรวจเอก ไพโรจน์ ตีรโสภณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแก่งคอย ที่ได้มีการเร่งรัดในเรื่องคดีอย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องการประสานงาน เรื่องคลิปกล้องวงจรปิด การลงชี้จุดเกิดเหตุ

ซึ่งที่ผ่านมาตั้งแต่เกิดกรณี ที่นายสูงสรร ขับรถยนต์กระบะทับสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ เพศเมีย หรือ “น้องเจ๊าะแจ๊ะ” บริเวณถนนหน้าตลาดเทศบาลเมืองแก่งคอย จังหวัดสระบุรี นั้น ลูกชายของนายสูงสรร ได้เคยเข้ามาก่อเหตุข่มขู่ โวยวาย ในลักษณะที่ ขับรถมาจอดบริเวณแหล่งที่ตั้งร้านค้าของแม่ตนเอง และได้ลงมาจากรถพร้อมตะโกนด้วยคำพูดหยาบคายว่า เงิน 1000 บาทพอไหมสำหรับหมาหนึ่งตัว

นอกจากนี้ นางสาว รินรดา ยังกล่าวถึงกรณีที่นายสูงสรร ได้เข้ามาพูดคุยกับตนเองเมื่อเช้าว่า ส่วนตัวไม่มีอะไรจะพูดกับนายสูงสรร แล้ว ขอปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย ซึ่งตนเองต้องการที่จะเอาผิดบุคคลทั้ง 2 ให้ถึงที่สุด เพราะไม่อยากให้กรณีแบบนี้เกิดขึ้นอีก ถ้าเขาทำครั้งนี้ได้ ครั้งหน้าก็ต้องมีอีกแน่นอน มันก็จะไม่มีวันจบสิ้น และเจ้า “ทองม้วน” ถือว่าไม่ใช่ตัวเเรก ถ้าต่อไปอีกจะมีอีกสักกี่ตัวก็ไม่รู้

ด้าน นายสูงสรร เผยว่า ส่วนตัวต้องการให้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินคดีกับทางลูกชายโดยเร็ว เนื่องจาก อยากให้ลูกชายเข้ารับการรักษาอาการทางจิต เพราะตนเองหมดปัญญาที่จะรักษาลูกชายแล้ว และหากลูกชายได้เข้ารับการบำบัดจริงจะกราบวันละ 3 ครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาตนเองไม่เคยพูดคุยกับทางลูกชาย และก็ไม่มีเจตนาที่จะให้รถยนต์ลูกชายมาใช้ เพียงแต่ตนเองห้ามลูกชายไม่ได้ และยังไม่ยืนยันว่า ลูกชายตนเองเป็นผู้ขับรถชนสุนัขตามที่ถูกกล่าวหา

ทางพลตำรวจตรี ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังคงรอข้อมูลจากการสอบปากคำคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายอยู่ ซึ่งเบื้องต้น ต้องดำเนินการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง และหากพบข้อมูลการกระทำความผิดเชื่อมโยงถึงบุคคลใด ก็เรียกมาสอบสวนทันที พร้อมยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

นอกจากนี้ พลตำรวจตรี ชัยรัตน์ ยังกล่าวด้วยว่า ส่วนกรณี ที่นายสูงสรร ขับรถยนต์กระบะทับสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ เพศเมีย หรือ “น้องเจ๊าะแจ๊ะ” บริเวณถนนหน้าตลาดเทศบาลเมืองแก่งคอย จังหวัดสระบุรี นั้น ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องกับพนักงานอัยการเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งในชั้นพนักงานสอบสวนทางนายสูงสรร ได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา.

keyboard_arrow_up