ฟิตจัด! รักษาการ ผบช.น.เข้าทำงานวันแรก สั่งยกเลิกตั้งด่านจราจรทุกพื้นที่ เป็นของขวัญให้คนกรุง

“พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช” เข้าทำงานวันแรก ในฐานะรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุเน้นย้ำในเรื่องการปราบปรามผู้มีอิทธิพล ปัญหายาเสพติด พร้อมเตรียมสั่งยกเลิกการตั้งด่านทั่วกรุงเทพฯ เน้นทำให้การจราจรคล่องตัว

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 60 พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รักษาราชการแทน ผบช.น. (ยังไม่โปรดเกล้าฯ ) พร้อมภริยา เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) หลังเข้ารับตำแหน่งเป็นวันแรก โดยเปิดเผยนโนบายหลังเข้ารับตำแหน่งว่า จะเน้นย้ำนโยบายในการดูแลความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน การดูแลขวัญกำลังใจและความเป็นอยู่ของข้าราชการตำรวจ และพร้อมสนองทุกนโยบายสำคัญของรัฐบาล โดยเฉพาะการปราบปรามผู้มีอิทธิพล การแก้ปัญหายาเสพติด รวมทั้งอาชญากรรมข้ามชาติ ที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีกำชับไว้

อีกทั้งมีเรื่องเร่งด่วนที่จะดำเนินการ คือการแก้ปัญหาจราจร เตรียมของขวัญให้ชาวกรุงเทพฯ โดยจะยกเลิกการตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรทุกพื้นที่ ซึ่งที่ผ่านมาเห็นว่า ผลการปฏิบัติไม่เป็นที่น่าพอใจ โดยจะเน้นทำให้การจราจร คล่องตัว ควบคุมการจอดรถในที่ห้ามจอด และจับกุมการกระทำผิดกฎจราจรแบบซึ่งหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงการกระทบกระทั่งกับพี่น้องประชาชน แต่จะยังคงการตั้งด่านความมั่นคง และด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ซึ่งการตั้งด่านแต่ละครั้งจะต้องแจ้งรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลรับทราบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รักษาการ ผบช.น. จะมีการเรียกระดับ รอง ผบช.น. และ ผบก.ในพื้นที่มากำชับนโยบายเร่งด่วนให้ทำงานได้ทันที พร้อมกำชับทุกหน่วยภายใต้การกำกับดูแลของ บช.น. ในเรื่องการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ รักษาความปลอดภัยในช่วงพระราชพิธีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งถือว่าเป็นงานที่มีความสำคัญมากที่สุดของประเทศไทย

keyboard_arrow_up