เปิดใจแท็กซี่หล่อ ชวนละมุน ขับรถหาเงิน รักษาพ่อป่วย – ส่งตัวเรียนมหา’ลัย รับอดีตเคยพลาด แต่วันนี้ขอทำดี (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เกว ‘ลิน” ได้โพสต์รูปภาพขณะตนเองได้เรียกใช้บริการรถแท็กซีคันหนึ่ง แล้วพบว่าโชเฟอร์ มีหน้าตาหล่อเหลา น่ารัก น่าเอ็ดดู จึงได้ถึงรูปมาแชร์ลงโลกโซเชียล และจากการได้สอบถามประวัติคร่าวๆของโชเฟอร์หน้าตาดีทราบว่า เด็กหนุ่มคนดังกล่าวยังเป็นนักศึกษาอยู่โดยศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อายุ 22 ปี และได้ขับรถแท็กซี่เพื่อหารายได้เลี้ยงตัวเองและครอบครัวอีกด้วย
 ล่าสุด วันนี้(1 ต.ค.) นายภวัต คำนึงสิทธิ หรือ มอส อายุ 22 ปี คนขับแท็กซี่รายดังกล่าว เปิดเผยว่า ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่คณะบริหารธุรกิจการตลาด มหาวิทยาลัยรามคำแหง ส่วนอาชีพขับแท็กซี่ นั้นเพิ่งขับมาได้เพียง 3 วันเท่านั้น
น้องมอส เล่าว่า จุดเริ่มต้นที่เริ่มขับแท็กซี่ เพราะคุณพ่อทำอาชีพขับรถแท็กซี่มาตลอดระยะเวลา 9 ปี แต่พอมาปี 2557 พ่อได้ลมป่วยหนักด้วยโรคหัวใจกำเริบ จึงต้องทำบอลลูนและบายพาสหัวใจ โดยขณะนั้นตนเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร
นายภวัต คำนึงสิทธิ หรือมอส
น้องมอส บอกอีกว่า ความเป็นจริงแล้วตนเป็นคนเกเร ไม่สนใจการเรียน ขอเงินพ่อแม่อาทิตย์ละ 2,000 – 3,000 บาท แต่เมื่อพ่อเป็นโรคหัวใจ จึงเริ่มคิดได้ เพราะรู้สึกสงสารพ่อ จึงตัดสินใจหยุดเรียน และหันมาทำงาน ด้วยการรับทำงานในบริษัทเอกชน แต่งานที่ทำกลับทำให้ตนไม่มีเวลาให้ครอบครัว ที่สำคัญคือ ไม่มีเวลาอ่านหนังสือไปสอบที่มหาวิทยาลัยรามคำแหงที่เพิ่งเข้าไปเรียน
หลังจากนั้น คุณพ่อได้เปิดโอกาสให้ทำอาชีพขับแท็กซี่อีกครั้ง ด้วยการนำเงินเก็บก้อนสุดท้าย 200,000 บาทให้ตน พร้อมกับลงทุนถอยรถแท็กซี่ให้เพื่อแบ่งเบาภาระครอบครัว และตั้งใจจะนำเงินที่หามาได้ส่งตัวเองเรียนที่มหาวิทยาลัยรามคำแหงให้จบ เพราะพ่อคาดหวังให้ตนเรียนจบชั้นปริญญาตรี
รถแท็กซี่ของนายภวัต คำนึงสิทธิ หรือมอส
น้องมอส ยอมรับอีกว่า ช่วงเวลาที่ขับรถมาตลอดระยะเวลา 3 วัน เริ่มขับรถตั้งแต่เวลา 05.00 น. ถึงเวลา 24.00 น. พร้อมบอกว่ารู้ถึงความเหนื่อย และสิ่งที่คุณพ่อต้องเผชิญเพื่อลูก แม้ช่วงแรกตนจะอายที่ต้องทำเช่นนี้ แต่เพราะตัดสินใจและเห็นกำลังใจจากครอบครัว รวมถึงรายได้ที่หมุนเวียน ก็เป็นแรงผลักดันให้ตนมุ่งมั่นทำอาชีพนี้ต่อไป ตามที่ให้สัญญากับคุณพ่อ

ส่วนกรณีที่สังคมออนไลน์ได้นำรูปและเรื่องราวของตัวเองไปแชร์ ยอมรับว่าเขินประกอบกับทำตัวไม่ถูก แต่ก็เป็นกำลังใจอีกด้านหนึ่งที่ทำให้ตนประกอบอาชีพต่อไป ส่วนภายในรถของตนยังใหม่เอี่ยม เพื่อให้ลูกค้าประทับใจในการบริการ  แต่ถ้าผู้โดยสารคันใดเรียกใช้บริการ ขอบอกเลยว่าช่วงนี้ตนยังไม่คุ้นเส้นทาง จึงอาจจะขอสอบถามเส้นทางเยอะ แต่จะพยายามดูแลผู้โดยสารให้ดี พร้อมกับปฏิบัติหน้าที่คนขับให้ดีควบคู่กันไป

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก เกว ‘ลิน

keyboard_arrow_up