เจ้าสาววิวาห์ล่ม! แจ้งความเรียกค่าเสียหาย แม่เจ้าบ่าวยันไม่ได้ชิ่ง อ้างหาสินสอดไม่ได้ตามที่ขอ (คลิป)

จากกรณีที่มีการจัดงานแต่งงานระหว่างนางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี และนายบี (นามสมมุติ) อายุ 17 ปีที่บ้านเลขที่ 230 ม.7 ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ แต่เมื่อถึงวันงานทางฝ่ายเจ้าบ่าวไม่ได้เดินทางมาร่วมพิธีแต่อย่างใดสร้างความโศกเศร้าเสียใจแต่ฝ่ายเจ้าสาวและญาติพี่น้องเป็นอย่างมากเป็นอย่างมาก ขณะที่พ่อแม่เจ้าสาวเตรียมแจ้งความดำเนินคดีกับทางฝ่ายเจ้าบ่าวเนื่องจากได้มีการลงทุนเช่าเต็นท์โต๊ะเก้าอี้เวทีและจัดเตรียมอาหารเลี้ยงแขกร่วมกว่า 3 แสนบาทนั้น

ล่าสุดวันที่ 30 ก.ย. 60 นายสมพงศ์ อินศิริ อายุ 68 ปี และนางสมหมาย อินศิริ อายุ 56 ปี ได้นางสาวเอ บุตรสาวซึ่งตั้งครรภ์ประมาณ 5 เดือน เข้าแจ้งความ สภ.เขาพนม จ.กระบี่ เพื่อที่จะเอาผิดกับทางฝ่ายพ่อแม่ของฝ่ายเจ้าบ่าวให้ถึงที่สุด เพราะนอกจากจะทำให้บุตรสาวเพียงคนเดียวต้องเสียใจแล้วยังทำให้ต้องเสียเวลาและเสียเงินในการเตรียมงานแต่งไปร่วมกว่า 3 แสนบาท

ขณะเดียวหันนางอำพร ชูแก้ว อายุ 50 ปี แม่ของฝ่ายเจ้าบ่าว ชาว ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ที่ผ่านมาไม่ได้คิดที่จะเบี้ยวงานแต่งงาน ซึ่งในการเตรียมงานก็ได้ให้เงินช่วยเหลือไปจำนวน 2 หมื่นบาทด้วย และสาเหตุที่เจ้าบ่าวไม่ได้ไปเข้าพิธีมงคลสมรสเนื่องจากเงินสินสอดไม่พอตามที่ฝ่ายเจ้าสาวต้องการ เรียกสินสอดมาเป็นเงิน 300,000 บาท ทางเจ้าบ่าวหาเงินได้แค่แสนเดียว ทางฝ่ายเจ้าสาวเลยลดลงมาให้เหลือ 150,000 บาท แต่ทางพ่อเจ้าสาวยื่นคำขาดว่าถ้าเงินสินสอดไม่มีก็ไม่ต้องไป

นางอำพร กล่าวอีกว่า ในส่วนของการจัดการหาฤกษ์วันแต่งงานนั้น ทางฝ่ายเจ้าสาวจัดการเองทุกอย่าง ในวันแต่งงานพ่อเจ้าสาวก็ยังยืนยันว่างานจะจัดต่อไปแต่ถ้าสินสอดไปพอก็ไม่ขอเจ้าบ่าว ทางตนจึงไม่ไปแต่ก็ยังอยากให้ลูกชายไปร่วมงาน เพื่อรักษาหน้าทั้งสองฝ่าย จึงเดินทางมาแต่ฝั่งเจ้าสาวบอกว่าถึงมาก็ไม่ทัน รอถึงแค่ 10 โมง เท่านั้น ต่างจากในข่าวที่บอกว่ารอถึงเที่ยง ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องรอดูว่าทางฝ่ายจะดำเนินการอย่างไร

keyboard_arrow_up