เจ้าของหอปืนดุ! เมายิงใส่ 2 วัยโจ๋ลูกคนเช่าเผ่นกระเจิง อ้างคิดว่าเป็นโจรลัก จยย.

เกิดเหตุชวนระทึกขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 28 ก.ย. 60 ในพื้นที่ คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว เมื่อเจ้าของหอพักแห่งหนึ่ง มีอาการมึนเมา ไม่พอใจกลุ่มวัยรุ่นที่พักอาศัยในหอพัก ใช้ปืนยิงใส่จนกลุ่มวัยรุ่นเผ่นหนีกระเจิง

สอบสวนทราบว่า มือยิงคือ นายสุวารัก ว่องไว สมาชิกสภา อบต.คูบางหลวง หมู่ 10 ได้ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ยิงขู่ใส่ นายเจษฏา พินเสนาะ อายุ 22 ปี และ นายบี ( นามสมมุติ ) เยาวชนวัย 16 ปี ที่บริเวณด้านหน้าอาคารหอพักไม่มีเลขที่ ของนายสุวารัก เองที่ตั้งอยู่ด้านข้าง อบต.บางหลวง ภายในซอยคูขวางมอญ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี

โดย นายบี เยาวชนวัย 16 ปี ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าให้ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีฟังว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ตนนำรถจักรยานยนต์มาคืนให้กับแม่ ที่หอพักดังกล่าว และให้ทางนายเจษฏา ซึ่งเป็นรุ่นพี่ที่โรงเรียน ขี่รถจักรยานยนต์มารับเพื่อไปรับประทานอาหารต่อ ระหว่างนั้นสังเกตว่ามีรถโตโยต้า 4 ประตู สีบรอนซ์ จอดอยู่ด้านหน้าหอ แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร

ทันใดนั้น นายสุวารัก ได้ลงมาจากรถกระบะคันดังกล่าว มีลักษณะคล้ายเมาสุรา ควักอาวุธปืนมายิงใส่ตนและนายเจษฎา จำนวน 2 นัด โดยหันลำกล้องปืนมาที่พวกตน ซึ่งมีระยะห่างในการยิงประมาณ 100 เมตร ด้วยความตกใจว่าจะถูกยิงหรือไม่ ตนเองที่ขณะนั้นกำลังซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของนายเจษฎาอยู่ ได้ใช้มือคลำหลังเพื่อหาบาดเเผล แต่เคราะห์ดีที่ตนเองและนายเจษฏา รอดจากคมกระสุนปืนได้อย่างหงุดหวิด พร้อมยืนยันนายสุวารัก ไม่ได้มีการตะโกนด่าหรือพูดคุยอะไรก่อนลั่นกระสุนปืนใส่

นายบี กล่าวว่า ส่วนตัวเชื่อว่า ที่นายสุวารัก ลั่นกระสุนใส่ คงเพราะคิดว่าตนและนายเจษฎาเป็นโจรขโมยรถจักรยานยนต์ เพราะที่ผ่านมา หอพักดังกล่าวได้เกิดเหตุการณ์ลักทรัพย์อยู่บ่อยครั้ง ทั้งนี้ ไม่ได้รู้สึกติดใจกับการกระทำของนายสุวารัก แล้วเพียงแต่ภาพกระสุนปืนยังคงติดตาอยู่เท่านั้น

ด้านมารดาของนายบี บอกว่า ขณะเกิดเหตุนั้น กำลังอาบน้ำเพื่อที่จะไปทำงาน จู่ๆได้ยินเสียงดังขึ้นมา 2 นัด ทีแรกตนเองเข้าใจว่าเป็นเสียงประทัด จนมาทราบภายหลังว่าเป็นเสียงปืนที่ยิงใส่ลูกชาย รูู้สึกตกใจและรีบโทรสอบถามลูกชายว่าโดนยิงหรือไม่ ขณะนี้ตนเองและผู้ปกครองฝั่งนายเจษฏาได้มีการเรียกค่าทำขวัญไปเป็นจำนวนเงิน 150,000 บาท แต่ทางคู่กรณีขอจ่ายเพียง 100,000 บาท เหตุผลที่เรียกค่าทำขวัญไป เพราะการกระทำของนายสุวารัก เข้าข่าย “พยายามฆ่า” และถ้าลูกตนเองเป็นอะไรไปตนเองจะอยู่อย่างไร แต่ก็ไม่ได้ถือสาโกรธอะไรนายสุวารัก แล้ว

ด้าน พ.ต.อ.เกียรติกุล สนธิเณร ผกก.สภ.คูบางหลวง กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ นายสุวารัก ได้เข้ามามอบตัวพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ และยอมรับว่าเป็นผู้ลั่นไกใส่สองวัยรุ่นจริง แต่มีเจตนาเพียงขู่เท่านั้น เนื่องจากคิดว่า นายเจษฏา และนายบี เป็นโจรมาขโมยรถจักรยานต์ เบื้องต้นทางตำรวจได้แจ้งข้อหา ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และ พกพาอาวุธปืน ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาพยายามฆ่าหรือไม่ ต้องตรวจสอบอีกครั้งทั้งในเรื่องกล้องวงจรปิด พยานแวดล้อม ก่อนจะมีการพิจารณาให้ประกันตัวต่อไป ทั้งนี้ ทางตำรวจได้มีการนำตัวของผู้ต้องหา ไปตรวจสอบเขม่าดินปืน เพื่อมาประกอบสำนวณคดี และส่งอาวุธปืนไปตรวจหาใบอนุญาตพกพาอาวุธปืนแล้ว

keyboard_arrow_up