เตือนภัยถนนพระราม 3! ‘โจรชุม’ ดักจี้ชิงทรัพย์ทำร้ายร่างกาย หนุ่มโชคร้ายนิ้วหวิดขาด (คลิป)

ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ สำหรับภัยกลางกรุง ผู้ที่ใช้ชีวิตในกรุงเทพ ซึ่งอาจต้องเดินทางไปไหนมาไหนช่วงค่ำคืน ล่าสุดในพื้นที่ย่านถนนพระราม 3 ช่วงกลางดึกของวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุจี้ชิงทรัพย์ และทำร้ายร่างกายถึง 2 รายซ้อน

นายเกษม มาเป็ง อายุ 36 ปี ผู้จัดการร้านอาหารแห่งหนึ่ง เปิดเผยกับคุณสิริสกุล มยุรีสวรรค์ ผู้สื่อข่าว ถึงวินาทีที่ถูกโจรจี้ชิงทรัพย์ว่า ขณะที่เขาเดินออกจากที่พักเพื่อไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อใกล้ๆ แต่เมื่อถึงทางเดินฟุทบาตช่วงคลองปริวาส ริมถนนพระราม 3 ขณะที่เขากำลังเปิดไฟฉายจากมือถือเพื่อส่องดูทาง จู่ๆ ก็มีคนร้ายชาย 3 คนขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนมาคันเดียวกัน จอดรถริมข้างทาง ซึ่งคุณเกษมรู้ตัวอีกที ก็ตอนที่ถูกคนร้ายต่อยเข้าที่กรามด้านซ้าย 1 ครั้งจนเซ

จากนั้นคนร้ายที่มีรูปร่างผอม ผิวดำ ก็เข้ามาประกบด้านหลัง และเอามีดยาวเกือบศอกมาจี้ที่เอวของเขา ส่วนคนคนร้ายอีกคนที่มีรูปร่างท้วม เข้ามาประกบด้านหน้า พร้อมพูดว่า “เอาโทรศัพท์มา” เมื่อเห็นท่าไม่ดี คุณเกษมจึงยอมส่งมือถือให้คนร้าย (มูลค่า 4,500 บาท) และฉวยโอกาสผลักคนร้ายทั้ง 2 คนเพื่อวิ่งหนี แต่จังหวะนั้นกลับถูกมีดบาดเข้าที่นิ้วชี้ด้านขวา เป็นแผลฉกรรจ์ หลังจากนั้นคนร้ายทั้งหมดก็กระโดดขึ้นรถจักรยานยนต์ มุ่งหน้าไปแยกสาธุประดิษฐ์ พร้อมกับขว้างปาขวดแก้วใส่คุณเกษมตามหลังมา

หลังจากหนีคนร้ายมาได้แล้ว คุณเกษมได้ไปขอความช่วยเหลือจาก รปภ.หมู่บ้านใกล้เคียง และพยายามติดต่อเบอร์ 191 ประมาณ 4-5 ครั้ง จนตำรวจรับสาย ก่อนจะรีบไปหาหมอที่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ โดยคุณหมอระบุว่า บาดแผลที่เกิดขึ้น เกือบถึงเส้นเอ็นแล้ว ก่อนจะทำการเย็บไปทั้งหมด 4 เข็ม

คุณเกษมระบุว่า ช่วงถนนที่เกิดเหตุมีลักษณะมืดกว่าจุดอื่นๆ ตอนนี้หวังพึ่งเพียงภาพจากกล้องวงจรปิดของกรุงเทพมหานคร แต่ก็ทราบมาว่ากล้องที่อยู่บริเวณนี้บางตัวใช้การไม่ได้ หลังจากนี้จึงต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาติดตั้งไฟในบริเวณนี้ให้สว่างในตอนกลางคืน เพราะตอนนี้ที่เกิดเหตุ มืดมากจนมองไม่เห็นหน้าคนร้าย

คุณเกษม ยังฝากไปยังสุภาพสตรีด้วยว่า ไม่ควรออกจากบ้านในตอนกลางคืนเด็ดขาด ขนาดตัวเขาเองที่เป็นผู้ชาย ยังตกเป็นเป้าของผู้ร้าย เคราะห์ยังดีที่เขารอดตายมาได้ แต่ถ้าหากเป็นสุภาพสตรีก็อาจจะถูกกระทำมากกว่านี้ก็เป็นไปได้

จากการตรวจสอบ ยังพบว่า ในคืนที่เกิดเหตุ ยังมีหนุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้างอีกคน ที่ถูกกลุ่มคนร้าย 2-3 คนถืออาวุธมีดเข้ามาฟันศีรษะจนบาดเจ็บเลือดอาบ ต้องเย็บถึง 87 เข็ม ก่อนชิงโทรศัพท์มือถือไปเช่นกัน.

keyboard_arrow_up