เปิดใจ ‘ลูกสาวครูจันทร์’ เผยแม่เครียดหนักถูกหลอก 7 ลบ. วอนฝ่ายชายรับผิดชอบ-อย่าเหยียบย่ำคนอื่น (คลิป)

จากกรณีที่ครูจันทร์ อายุ 56 ปี อดีตข้าราชการครู ในอำเภอวังสะพุง จ.เลย ถูกชายหนุ่มชื่อนายรุ่งรดิศ คงแก้ว หรือต้น อายุ 40 ปี ชาวอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา มาหลอก ให้หลงรัก และมาขอแต่งงาน จึงตกลงปลงใจจะจดทะเบียนสมรสด้วยจากนั้น มาหลอกขอยืมเงินอ้างว่าจะเอาไปลงทุนในธุรกิจ ให้เช่าเครื่องเสียง จนสูญเงินไปกว่า 7 ล้านบาท

วันนี้ ลูกสาว ครูจันทร์ ออกมาเรียกร้องให้นายต้นออกมารับผิดชอบกับการกระทำด้วย เพราะตอนนี้ แม่เครียดมาก ผู้สื่อข่าวได้ลงไปที่บ้านคุณครูจันทร์ อีกครั้ง พบ ลูกสาว คนโต ชื่อเปิ้ล อายุ 36 ปี เปิ้ล บอกว่า ปกติไม่ค่อยได้คุยกับแม่ เพราะอยู่บ้านคนละหลัง มารู้ว่าแม่จดทะเบียนสมรสกับนายต้น ก็ตอนที่มีหมายศาลมาที่บ้าน ว่าแม่ถูกฟ้องทวงหนี้สินมากมาย และที่ผ่านมาเคยเจอกับนายต้นเพียงครั้งเดียว แต่ไม่เคยคุยกัน

ซึ่งหลังเกิดเรื่อง เลยไปคุยกับทางญาติ ญาติๆก็บอกว่า ก่อนหน้านี้ก็มีคนเคยเตือนแล้วว่าอย่าไปหลงเชื่อผู้ชายคนนี้ เพราะอาจถูกหลอก แต่แม่ก็ไม่ยอมเชื่อ ไปกู้เงิน ทั้งขายบ้าน เอาที่ดินญาติไปจำนอง เพื่อเอาเงินไปให้นายต้น ที่บอกว่าจะเอาไปลงทุนเกี่ยวกันธุรกิจเครื่องเสียง

ปกติแม่เป็นคนซื่อๆ ประหยัด มัธยัสถ์มาก แต่ไม่รู้ว่าไปหลงคารมนายต้นได้อย่างไร เท่าที่รู้ก็หมดเงินและทรัพย์สินไปแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท ทุกวันนี้ชีวิตต้องอยู่อย่างหลบๆซ่อนๆ มีเจ้าหนี้มาทวงเงิน ทั้งถูกขู่ฆ่าด้วย ซึ่งตอนนี้ แม่เครียดมาก

ลูกสาว ครูจันทร์ ยังฝากไปบอกไปถึงนายต้นให้ออกมารับผิดชอบกับการกระทำของตัวเอง ด้วยอย่าเหยียบย่ำคนอื่นเพื่อให้ตนเองได้หายใจ และขอให้หยุดการกระทำเช่นนี้กับคนอื่นด้วย.

keyboard_arrow_up