หนุ่มลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หาย ยังติดใจหลักฐานสองผัวเมียส่อพิรุธ อ้างถูก 3 ใบแต่ขึ้นเงินแค่ 2 ใบ

ความคืบหน้ากรณีหนุ่มบุรีรัมย์แแจ้งความว่าถูกขโมยสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 ทำให้ต้องชวดเงินรางวัลจำนวน 12 ล้านบาทไปอย่างน่าเจ็บใจ ขณะเดียวกันก็มีชื่อของสองผัวเมียชาว จ.ร้อยเอ็ด ไปรับเงินรางวัลจำนวนนี้ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล อย่างไรก็ตาม สองผัวเมียได้ให้ปากคำและยืนยันกับตำรวจ ว่าซื้อลอตเตอรี และถูกรางวัลที่ 1 จริง

เมื่อวันที่ 29 ก.ย. 60 ทีมข่าวได้สอบถาม นายพันธุ์ศักดิ์ เสือชุมแสง หรือ ปื้ด หนุ่มบุรีรัมย์อีกครั้ง โดยปื้ด บอกว่า แม้ว่าทาง สองสามีภรรยา จะเดินทางมายืนยันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าเป็นคนมาซื้อลอตเตอรี กับ นายสุวัช จันทร์พลาง อายุ 42 ปี พ่อค้าขายลอตเตอรีจริง แต่ตนเห็นว่า การมาให้ข้อมูลกับตำรวจของสองสามีภรรยา พบความผิดปกติและพิรุธหลายอย่าง เช่น รูปถ่ายลอตเตอรีที่นำมายืนยันทำไมจึงถ่ายเก็บไว้แค่ 2 ใบ ทั้งๆ ที่บอกว่าถูกลอตเตอรี 3 ใบ และหลักฐานจากกองสลากฯ ก็ระบุเพียงว่ามีการไปขึ้นเงิน 2 ใบ แล้วอีก 1 ใบ ไปขึ้นเงินตอนไหน จึงอยากให้มีการตรวจสอบกับทางกองสลากฯอีกครั้ง ว่าลอตเตอรี อีก 1 ใบที่เหลือ มีการนำไปขึ้นเงินจริงหรือไม่

ที่สำคัญหากถูกลอตเตอรี่ถึง 3 คู่ ซึ่งมียอดเงินรางวัลสูงถึง 18 ล้านบาท ทำไมจึงไม่ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งผิดวิสัยของคนที่ถูกรางวัลยอดเงินจำนวนมาก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งรัดทำคดีให้เกิดความกระจ่างโดยเร็ว

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้พูดคุยกับ นายสิทธิ์พิทักษ์ ชาญชาติ ที่ออกมาเป็นพยานยืนยันให้นายพันธุ์ศักดิ์ ว่า เคยเห็นคนขายลอตเตอรี มาให้ข้อมูลกับตำรวจ สภ.นางรอง ว่าคนที่ซื้อลอตเตอรีไป คือ นายพันธุ์ศักดิ์ พร้อมยืนยัน ว่าตนเองไม่ได้รู้จักกับนายพันธุ์ศักดิ์ และครอบครัวเป็นการส่วนตัว และไม่ได้รู้จักกับสองสามีภรรยาที่นำสลากไปขึ้นเงิน แต่ที่มาเป็นพยานให้กับนายพันธุ์ศักดิ์ เพราะก่อนหน้านี้ เคนเห็น พ่อค้าลอตเตอรี ยืนยันชัดเจน ว่า นายพันธุ์ศักดิ์ เป็นคนซื้อ และมากลับคำให้การภายหลังว่าจำไม่ได้ว่าใครเป็นคนซื้อและถูกรางวัลกันแน่ ซึ่งตนเห็นว่าน่าจะมีเงื่อนงำและความผิดปกติ จึงมาแสดงตัวเป็นพยานว่าคนขายเคยมาให้การยืนยันว่านายพันธุ์ศักดิ์ ถูกลอตเตอรี่ เพราะมองว่าไม่มีความเป็นธรรม

ขณะที่ความคืบหน้าทางด้านคดี ขณะนี้ ทางด้านพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งได้สอบปากคำผู้เสียหาย ผู้ที่ถูกพาดพิงถึง และพยานแวดล้อมที่เกี่ยวข้องไปแล้วกว่า 10 ปาก คาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนเสนอผู้บังคับบัญชา และส่งอัยการพิจารณาตามกระบวนการขั้นตอนได้ไม่เกิน 1 สัปดาห์

keyboard_arrow_up