อาตมาขอลา! เจ้าอาวาสขี้เหงา งัดของลับโชว์หนุ่มทางโชลเชี่ยล ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นเจ้าอาวาสแล้ว

จากกรณีที่โลกเซียลที่ลำปาง มีการแชร์ภาพพระบี (นามสมมุติ) อายุเกือบ 40 ปี ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในตำบลพระบาท อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง ลงในเพจดัง เป็นภาพพระรูปหนึ่งกำลังงัดอวัยวะเพศโชว์และมีการท้าทายกับผู้ที่ร่วมแชทซึ่งเป็นผู้ชายว่า ถ้าแน่จริงไม่ต้องสวมกางเกง โดยหญิงรายดังกล่าวได้โพสต์ข้อความว่าดีค่ะมีพระรูปหนึ่งอยู่แถวลำปางมาขอดู…แฟนหนูแล้วก็ส่ง…ตัวเองมาคะ จะทำอย่างไรดีค่ะ

โดยหลังจากที่มีการแชร์กัน ปรากฏว่าในโลกโซลเชียลต่างการวิพากษ์วิจารย์จำนวนมาก จากการสอบถามไวยาวัจกรวัดดังกล่าว ปรากฏว่าได้มีการเสนอให้ปลดพระรูปดังกล่าวออกจากการเป็นเจ้าอาวาสแล้ว และรอการไต่สวนว่ามีโทษทางพระธรรมวินัยแค่ไหน ส่วนพระรูปดังกล่าวได้ออกจากวัดแล้วและไม่ทราบว่าภาพที่มีการโพสต์ลงสื่อโชลเชียลนั้น อาจจะถ่ายภาพเล่นกันในหมู่เพื่อนหรือถูกแบ็ลคเมย์ คงต้องให้เจ้าตัวชี้แจงเอง เพราะว่าที่ผ่านมาพระรูปดังกล่าวก็ไม่เคยทำเรื่องเสื่อมเสียมาก่อน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา13.30 น. วันที่ 28 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้ไปพบเจ้าคณะอำเภอเมือง จ.ลำปาง เบื้องต้นท่านไม่ขอให้สัมภาษณ์ในกรณีดังกล่าว โดยบอกแต่เพียงสั้น ๆ ว่า เรื่องดังกล่าวได้จบไปแล้ว และพระรูปดังกล่าวได้ทำหนังสือลาออกจากการเป็นเจ้าอาวาสแล้ว และไม่ทราบว่าขณะนี้พระรูปดังกล่าวอยู่ที่ไหน
ผู้สื่อข่าวจึงไปตรวจสอบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นทราบว่าพระรูปดังกล่าวได้ทำหนังสือลาออกจากการเป็นเจ้าอาวาสวัดดังกล่าวต่อเจ้าคณะตำบล และเจ้าคณะอำเภอเมืองแล้ว เมื่อวันที่ 24ก.ย.60 และทางเจ้าคณะอำเภอเมืองได้ทำหนังสือถึงสำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดลำปาง เมื่อวันที่25ก.ย.60 และขณะนี้กำลังจะนำเรื่องดังกล่าวรายงานไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติเพื่อดำเนินการต่อไป

keyboard_arrow_up