สุดสยอง! พบศพหัวหลุดกลางป่าใกล้มอเตอร์เวย์ชลบุรี คาดผลกระทบผลักดันแรงงานต่างด้าว

ร.ต.อ.ไพฑูรย์ เกรียงไกรเดช รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตจากการผูกคอตายภายในป่าข่อยใกล้ด่านเก็บเงิน ที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จถนนมอเตอร์เวย์ หมู่ที่ 2 ตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงประสานแพทย์เวรเข้าพิสูจน์ศพ แล้วรีบรุดไปพร้อมกู้ภัยมังกร ชลบุรี โดยไปถึงพบสภาพศพแห้งจนติดกระดูก พิงอยู่กับต้นข่อย ทราบชื่อคือนายพัน อบมาลัย อายุ 58 ปี สัญชาติลาว นอกจากนั้นยั้งพบศรีษะตกไปอยู่กับพื้นดิน อีกทั้งยังได้พบเชือกสีดำผูกอยู่พบต้นข่อย ที่เป็นต้นเหตุการตายในครั้งนี้ จากการตรวจสอบไปพบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 30 วัน

จากการสอบถามนายทองสุข การไสว อายุ 38 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธ์ คนงานก่อสร้างด่านเก็บเงินหนองรี ผู้พบเห็นคนแรก เล่าว่า ก่อนหน้านี้ในช่วงกลางคืน ตนได้เห็นมีคนวนเวียนอยู่ต้นไม้ที่มีคนตาย ยังไปบอกกับคนงานด้วยกันว่าเจอผีแต่ไม่มีใครเชื่อ จนในวันนี้เข้าป่าเพื่อมาหากระรอก และได้มาเจอหัวของคนตาย แทบช๊อต รีบหนีออกมา จนตั้งสติได้ โทรศัพท์แจ้งกู้ภัย ให้มาดูและก็พบผู้เสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า มีภรรยามาแสดงตนว่าเป็นสามีชาวลาวที่ออกตามหามานานนับเดือน ซื่งจำนาฬิกาข้อมือได้ แต่ไม่ยอมบอกสาเหตุถึงการออกมาจากบ้าน จึงคาดว่า ผู้ตายอาจจะกลัวในเรื่องของการผลักดันแรงงานต่างด้าว เลยตัดสินใจผูกคอตาย ซึ่งจะทำการสอบสวน เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด ว่ามีการถูกฆาตกรรมอำพรางหรือไม่ต่อไป

keyboard_arrow_up