‘กล้าทะเลาะ..เพราะป้องกันตัวได้’ เปิดใจสาวด่าคนเมาขอบุหรี่ รับฉุนขาด! เตือนถ้าเจออย่าทำตาม

เจ้าของคลิปด่าคนเมาขอบุหรี่หน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านลาดพร้าว ยอมรับโกรธชายคนในคลิปจริง จึงอัดคลิปและใช้คำพูดรุนแรงด้วย เพราะเข้ามาหาเรื่องตนและแฟนหนุ่มก่อน พร้อมขู่เอาขวดเบียร์ทำร้าย โดยฝากเตือนไปยังคนอื่นๆ หากเจอเหตุการณ์แบบตนให้หลีกเลี่ยง อย่าต่อปากต่อคำ จะดีและปลอดภัยมากที่สุด

จากกรณีที่ แหม่มโพธิ์ดำ เพจเฟซบุ๊คชื่อดัง แชร์คลิปวิดีโอมาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวคนหนึ่ง โดยระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณห้างสรรพสินค้าเซนทรัลลาดพร้าว หลังเจ้าของคลิปและแฟนชาวต่างชาติถูกคนเมาเข้ามาขอบุหรี่ด้วยกิริยาที่ไม่เหมาะสม พร้อมขู่เอาขวดเบียร์ทำร้าย โดยมีผู้แชร์คลิปวิดิโอดังกล่าวและแสดงความเห็นอย่างหลากหลายนั้น


คุณเอ นามสมมติ อายุ 25 ปี เจ้าของคลิป เล่าว่า ปกติจะมาใช้บริการที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว อาทิตย์ละ 1 ครั้ง ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ 28 ก.ย. 60 เวลาประมาณ 23.00 น. ที่ด้านหน้าของห้างสรรพ คุณเอและแฟนชาวต่างชาติไปดูหนังรอบดึก ซึ่งจบตอนห้างสรรพสินค้าปิดทำการแล้ว จึงต้องเดินออกทางด้านหลัง พอพ้นเขตห้างสรรพสินค้า แฟนคุณเอก็หยิบบุหรี่ขึ้นมาสูุบ กระทั่งมาเจอชายคนดังกล่าวอยู่ตรงทางเดิน ระหว่างที่จะไปขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับ ชายคนนั้นไปเดินเข้ามากระชากไหล่ขวาของแฟนคุณเอ พร้อมขอบุหรี่ ซึ่งเป็นมวนสุดท้ายที่มี แฟนของเธอจึงไม่ได้สนใจ แต่ชายคนดังกล่าวก็ยังจะพยายามเข้ามาขอบุหรี่ และยังหาเรื่องด้วย

ตอนนั้นคุณเอ บอกว่า ยังไม่รู้สึกโกรธอะไร เธอยังบอกให้แฟนชาวต่างชาติใจเย็นๆ อย่าไปสนใจ แม้ชายคนนั้นจะท้าให้แฟนคุณเอต่อยด้วย และเท่าที่สังเกต คือ ชายคนดังกล่าวน่าจะอยู่ในอาการเมา แต่ก็ยังพอมีสติ พูดคุยได้ แต่เหตุการณ์กลับบานปลาย เมื่อชายคนนั้นเข้ามาต่อว่า และท้าให้คุณเอซึ่งเป็นผู้หญิง แจ้งตำรวจ อัดคลิป และจะหยิบขวดเบียร์ที่ดื่มอยู่มาทำร้ายด้วย คุณเอจึงเริ่มโกรธและแจ้งตำรวจ 191 พร้อมกับอัดคลิปออกมาเป็นภาพตามที่ปรากฏ

คุณเอ ยอมรับว่าใช้คำพูดที่ไม่ดี แต่ในวินาทีนั้นก็ระงับอารมณ์ตั้งสติไม่ได้ จนกระทั่งมี รปภ. ของห้างเดินมาดู และบอกให้คุณเอกับแฟนกลับบ้าน ขณะที่ชายคนนั้นก็มีท่าทีอ่อนลงด้วย

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเกือบ 30 นาที คุณเอ ย้ำว่าการที่เธอต่อว่าด้วยคำพูดแรงๆ แบบนั้น หลายคนอาจกังวลว่าอาจจะได้รับอันตรายจริง แต่คิดและมั่นใจว่าสามารถป้องกันตัวได้ เพราะส่วนตัวก็เรียนวิชาป้องกันตัวอย่างมวยไทยมาด้วย โดยฝากเตือนไปยังคนอื่นๆ หากเจอเหตุการณ์แบบเธอและแฟน ก็อยากให้เดินหนีจะดีกว่า ซึ่งหลังจากนี้คงจะงดไปบริเวณนั้นซักระยะหนึ่ง เพื่อความสบายใจของครอบครัวที่ค่อนข้างเป็นห่วง กลัวได้รับอันตราย ซึ่งคุณเอไม่ได้ไปแจ้งความไว้แต่อย่างใด โดยทิ้งท้ายว่า แฟนของเธอยังรักและชอบประเทศไทยเหมือนเดิม แม้จะเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็ตาม

keyboard_arrow_up