คดีฉกหวย 12 ล้านวุ่นไม่จบ! คนขายยัน จำไม่ได้ว่าขายรางวัลที่ 1 ให้ใคร สาบานไม่มีเอี่ยวรับเงิน

จากกรณีของ ปื้ด หรือนายพันธุ์ศักดิ์ เสือชุมแสง อายุ 31 ปีหนุ่มบุรีรัมย์ที่ถูกขโมยลอตเตอรี รางวัลที่ 1 ไป 2 ใบรวมเงิน 12 ล้านบาท และพบเบาะแสว่าคนที่นำไปขึ้นเงินอยู่ในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งในตอนแรกคนขายลอตเตอรียืนยันชัดเจน หนักแน่น ว่าปื้ดคือคนซื้อไป แต่หลังจากปื้ดเดินทางมาให้ปากคำกับตำรวจ และได้พบกับคนขายลอตเตอรี คนขายกลับบอกว่า ไม่แน่ใจว่าขายลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ให้ใครนั้น

วันนี้ (28 ก.ย. 60) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปโรงพยาบาลนางรอง เพื่อตามหาตัวคนขายลอตเตอรีคนดังกล่าว ทราบชื่อ นายสุวัช จันทร์พลาง อายุ 42 ปี หลังถูกกระแสสังคมและสื่อโซเชียลโจมตีว่าพูดกลับไปกลับมาทั้งอาจจะมีส่วนได้เสียหรือรับเงิน จากคนที่ไปขึ้นเงินรางวัลหรือไม่

นายสุวัช คนขายลอตเตอรี่ โชว์หลักฐานว่ารางวัลที่ 1 ขายจากแผงของตน

นายสุวัช ยืนยันว่า ได้ขายลอตเตอรี ให้กับทั้ง 2 คนจริง แต่จำไม่ได้ว่าใครซื้อเลขอะไรไป และใครเป็นคนถูกรางวัลที่ 1 พร้อมโชว์ต้นขั้วเป็นหลักฐานว่างวดที่ออกรางวัลมาจากแผงของตนเองจริง โดยตนขายให้กับ ปื้ด ที่ด้านหลังโรงพยาบาลนางรอง ส่วนเสี่ยที่จังหวัดร้อยเอ็ด ตนได้ขายให้ที่ร้านส้มตำชื่อร้าน “ตำแหลก” อยู่ตรงข้ามกับปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง แต่จำไม่ได้ว่าใครซื้อเลขอะไร เพราะแต่ละวันก็ขายลอตเตอรี่ให้หลายคน ยอมรับเครียดหลังถูกโจมตีในโซเชียลมีเดีย ว่าตัวเองพูดกลับไปกลับมา พร้อมสาบานว่าไม่ได้มีเอี่ยวหรือรับเงินจากเสี่ยชาวร้อยเอ็ด ตามที่ถูกกล่าวหา

ทั้งนี้อยากจะขอความเห็นใจจากสังคมว่าตนเองไม่ได้พูดโกหก ที่พูดไปเป็นความจริงทั้งหมด และขอสาบานว่าไม่ได้มีเอี่ยว หรือรับเงินจากเสี่ยที่ไปขึ้นเงินรางวัลอย่างแน่นอน จึงอยากให้ทั้ง 2 คนพูดความจริงเพื่อจะได้ไม่กระทบถึงคนอื่น

ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุดของคดีนี้ ตำรวจได้เรียกตัวสองสามีภรรยา ชาวจังหวัดร้อยเอ็ดมาสอบถามเพิ่มเติม และจะทำการเรียกพ่อค้าขายลอตเตอรีมาสอบถามเพิ่มเติมอีกครั้งด้วย

keyboard_arrow_up