ศิลปิน ดารา ข้าราชการทั่วประเทศ ร่วมกิจกรรม 100 ปีวันพระราชทานธงชาติไทย!

นายกรัฐมนตรีเป็นประธานเชิญธงชาติไทยและร้องเพลงชาติไทย ที่ทำเนียบรัฐบาล เนื่องในวันพระราชทานธงประจำชาติไทย และเป็นวันครบรอบ 100 ปี การประกาศใช้ธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเชิญธงชาติไทยและร้องเพลงชาติไทย ที่ทำเนียบรัฐบาล พร้อมประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คณะรัฐมนตรี ประธานศาลฎีกา ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ข้าราชการทำเนียบรัฐบาล และ ศิลปิน ดารา นักแสดง

จากนั้นได้ เปิดนิทรรศการ “วันพระราชทานธงชาติไทย 100 ปี ธงชาติไทยร้อยดวงใจไทยทั้งชาติ” และชมนิทรรศการ พร้อมกับมอบตราสัญลักษณ์ 100 ปีธงชาติไทย ให้แก่ตัวแทนหน่วยงานที่เข้าร่วม

ไม่เพียงแต่ที่ทำเนียบรัฐบาล บรรยากาศในหลายจังหวัดวันนี้ ก็มีการร่วมจัดกิจกรรม 100 ปีวันพระราชทานธงชาติไทยเช่นกัน อย่างที่จังหวัดเชียงใหม่ นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ร่วมอัญเชิญธงชาติไทย และร้องเพลงชาติเนื่องในโอกาสครบ 100 ปี ธงชาติไทย เช่นเดียวกับที่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ คณะผู้บริหาร ข้าราชการ ลูกจ้าง ได้ร่วมจัดกิจกรรมร้องเพลงชาติไทย

ที่จังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นำข้าราชการ และประชาชน ร่วมร้องเพลงชาติไทยอย่างพร้อมเพียง

ไม่ต่างจากที่ จ.ชัยภูมิ นายชูศักดิ์ ตรีสาร ผู้ว่าราชการจังหวัด นำหัวหน้าส่วนราชการร่วมยืนตรงเคารพธงชาติ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ บอกว่า วันนี้ถือเป็นวันสำคัญ คือ 1เป็นวันพระราชทานธงชาติไทย และ 2 เป็นครั้งสุดท้ายที่ตนจะได้ร่วมกิจกรรม ก่อนที่จะเกษียณอายุราชการในสิ้นเดือนนี้ หลังรับราชการมาทั้งชีวิตจากนี้ขอกลับไปดำเนินชีวิตอย่างเรียบง่ายตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9

ส่วนที่ จ.สงขลา นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นำหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ทุกระดับ ร่วมร้องเพลงชาติไทยด้วยความภาคภูมิใจ

สำหรับการจัดกิจกรรมในวันนี้ เพื่อเป็นการรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่ หัวรัชกาลที่ 6 ที่ทรงออกแบบธงไตรรงค์ และพระราชทานธงประจำชาติไทย กำหนดให้วันที่ 28 กันยายนของทุกปี เป็นวันพระราชทานธงชาติไทย โดยกิจกรรมปีนี้เป็นปีแรก และเป็นวันครบรอบ 100 ปี การประกาศใช้ธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย

keyboard_arrow_up