ยิงสนั่นกลางเมือง! ตร.ไล่ล่าคนร้ายปล้นปั๊ม กว่า 7 กม. สุดท้ายไม่รอด รถเสียหลักเจ็บสาหัส

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 60 เวลาประมาณ 06.30 น. เกิดเหตุคนร้ายพกอาวุธปืน เข้าไปในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง เขตพื้นที่ ต.บางใบไม้ จ.สุณาษฎร์ธานี และได้ชักปืนขึ้นมาก่อนจะถามหาผู้จัดการปั๊ม โดยเด็กในปั๊มน้ำมันได้แจ้งว่าไม่อยู่ ขณะเดียวกันก็ได้โทรแจ้งตำรวจให้มาช่วยจับกุมตัว แต่ชายคนดังกล่าวได้ใช้ปืนยิงใส่ตำรวจเพื่อเปิดทางหลบหนี

ประชาชนรายหนึ่งในพื้นที่รงพยาบาลสุราษฎร์ธานีได้บันทึกเหตุการณ์ไว้ เป็นภาพ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามยิงสกัดรถยนต์กระบะของคนร้าย โดยตำรวจไล่ล่าคนร้ายไปไกลถึง 7 กิโลเมตร แต่สุดท้ายก็จับกุมตัวมาได้

พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี บอกว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วง 6 โมงครึ่งที่ผ่านมา เจ้าหน้า191 รับแจ้งจากเด็กปั๊มน้ำมัน ปตท. ว่ามีชายอายุประมาณ 35 ปีใช้อาวุธปืนเข้ามาข่มขู่ภายในปั๊ม จึงรีบไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่เจ้าหน้าที่ แล้วขับรถหลบหนีออกมาทางเส้นทางหน้าโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี จึงได้ประสานชุดไล่ล่า ขับติดตามรถคนร้ายตามเส้นทางออกจากปั๊มน้ำมัน ก่อนจะเลี้ยวเข้าไปในโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี มุ่งหน้าเข้าตลาดซึ่งเป็นทางวันเวย์ จากนั้นรถเสียหลักหมุนรถชนฟุตบาทไม่สามารถขับต่อได้ ตำรวจจึงได้เข้าควบคุมตัว คนร้ายเป็นชาย 1 ราย อายุประมาณ 35 ปี มีลายสักทั้งตัว ยังไม่ทราบชื่อ มีบาดแผลที่หน้าอกขวา 1 แห่ง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวคนร้ายส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และเตรียมสอบสวน ว่าเป็นใคร และทำไมจึงลงมือก่อเหตุอุกอาจกลางเมืองเช่นนี้ขึ้น

 

keyboard_arrow_up