อย่างโหด! พบศพ ‘หน.แพปลา’ หายไป 12 วัน ถูกยิงที่หัว-ลำตัว ตร.เร่งสอบพยานหาปมสังหาร (คลิป)

พบศพหนุ่มหัวหน้าคนงานแพปลาถูกยิงทิ้งในทุ่งหญ้าในต.พะวง อ.เมืองสงขลา อย่างโหดเหี้ยมที่ศีรษะ 3 นัด และลำตัว 1 นัดสภาพศพเหลือแต่กระดูกญาติเผยหายออกไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา ต่อมาพบรถจักรยานยนต์ถูกโยนทิ้งในบ่อดินก่อนที่จะมาพบศพ ตำรวจเร่งสอบสวนพยานแวดล้อมและญาติรวมทั้งเพื่อนคนงานเพื่อหาประเด็นความขัดแย้งสาวไปยังกลุ่มคนร้าย

ร.ต.อ.ธธีรภัทร วงษ์สิงห์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองสงขลา  รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในทุ่งหญ้า พื้นที่บ้านดอนขี้เหล็ก หมู่5 ต.พะวง อ.เมืองสงขลา หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ศุภกิตติ์ ประจันตะเสน รอง ผกก. เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9  แพทย์โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ ลงพื้นที่ตรวจสอบ

พบศพ นายสะมะแอน บินสัน อายุ 33 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ สภาพศพเหลือเพียงโครงกระดูก สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเขียว ทับด้วยเสื้อแจ็กเก็ตยีน และกางเกงขาสั้นสีเขียวขี้ม้า จากการชันสูตรศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นเข้าที่กะโหลกศีรษะ 3 นัด และที่ลำตัวอีก 1 นัด ข้อเท้าซ้ายหลุด จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบหัวกระสุนและปลอกกระสุนปืนแต่อย่างใด

จากการสอบถาม นายหมิด บินสัน อายุ 58 ปี พ่อของผู้ตายให้การว่า ลูกชายได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมาโดยบอกกับภรรยาว่าจะขับรถจักรยานยนต์ออกไปซื้ออาหารแมว จากนั้นก็ไม่กลับมาและไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย  ญาติจึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่สภ.เมืองสงขลา

ต่อมาเมื่อวันที่ 25 กันยายน ชาวบ้านได้ไปพบรถจักรยานยนต์ของลูกชายถูกโยนทิ้งในบ่อดินพื้นที่หมู่ 5 ต.ท่าข้าม อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นพื้นที่คาบเกี่ยวกัน พร้อมกับปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม.อีก 5 ปลอกตกอยู่บริเวณขอบบ่อ และนักประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ได้ไปงมหาร่างแต่ก็ไม่พบตัว กระทั่งในวันนี้มีชาวบ้านไปพบศพถูกยิงทิ้งในทุ่งหญ้าห่างจากบ้านพักประมาณ 2 กิโลเมตร

นายหมิด บอกว่า ลูกชายเป็นคนดีมีครอบครัวแล้ว ทำงานเป็นหัวหน้าคนงานที่แพปลาแห่งหนึ่งย่านชานเมืองหาดใหญ่ ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องทะเลาะหรือบางหมางกับใครรุนแรงถึงขนาดต้องถูกยิงทิ้ง จึงไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุใด พร้อมกับเรียกร้องให้ทางตำรวจเร่งหาเบาะแสติดตามจับกุมคนร้าย

ด้าน พ.ต.ท.ศุภกิตติ์ ประจันตะเสน  รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมืองสงขลา เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะเร่งสอบสวนพยานแวดล้อมรวมทั้งญาติและเพื่อนร่วมงานอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาประเด็นเชื่อมโยงที่ทำให้ถูกยิงเสียชีวิต ว่ามาจากสาเหตุใดกันแน่ แต่ดูจากลักษณะเหตุการณ์คนร้ายน่าจะร่วมกันลงมือก่อเหตุหลายคน อาจจะนำไปยิงที่บ่อดินก่อนซึ่งเป็นจุดที่พบรถจักรยานยนต์ถูกทิ้งในน้ำและนำศพมาทิ้งไว้อีกที่.

 

keyboard_arrow_up