คนงานโรงเหล็กตัดหัวกระสุนปืนใหญ่เกิด ระเบิด! เจ็บสาหัส ตรวจสอบพบอีก 400 ลูก (คลิป)

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 60 เวลา 17.00 น. สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ได้รับแจ้งเหตุว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการเก็บเศษเหล็ก ที่บริเวณโรงงานลูกอัดและเศษเหล็กไทย หมู่ 5 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานรับซื้อเศษเหล็ก เนื้อที่ประมาณ 40 ไร่ มีกองเศษเหล็กอยู่บริเวณลานกว้าง พบวัตถุระเบิดเป็นลูกกระสุนปืนใหญ่ จำนวน 400 กว่าลูก และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน เป็นคนงานตัดเหล็ก ชื่อนายสมชาย ชาสงวนอายุ 40 ปี บาดเจ็บสาหัสตามร่างกายจากแรงระเบิด เจ้าหน้าที่นำส่งรพ.ปากเกร็ด 2 ก่อนถูกเคลื่อนย้ายส่ง รพ.พระนั่งเกล้า

จากการสอบถามพนักงานที่ดูแลคนงาน ทราบว่า ได้ซื้อเศษเหล็กมาจากบริษัท สินเกียรติ อินเตอร์โปรดักส์ ย่านราษฎร์บูรณะ ประมาณ 2 ตัน วันนี้ได้ใช้ให้คนงานลงคัดแยกเศษเหล็กจนเกิดเหตุระเบิดขึ้นดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้ได้ทำการคัดแยกประเภท และจะทำการขนย้ายส่ง สภ.บางบัวทอง จากนั้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานประสานกับเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ส่งตรวจสอบ ก่อนมอบให้หน่วยงานที่เเกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ และหาแหล่งที่มาต่อไป

keyboard_arrow_up