คดีฉกหวย 12 ล้านชักยุ่ง! คนขายลอตเตอรี่เริ่มไม่มั่นใจใครกันแน่ซื้อไป? หนุ่มบุรีรัมย์ลั่นขอทำบุญล้างซวย (คลิป)

ความคืบหน้าหนุ่มบุรีรัมย์ที่ถูกขโมยลอตเตอรี รางวัลที่ 1 ไป 2 ใบรวมเงิน 12 ล้านบาท และพบเบาะแสว่าคนที่นำไปขึ้นเงิน อยู่ในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ดนั้น

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 60 นายพันธุ์ศักดิ์ เสือชุมแสง หรือปื๊ด อายุ 31 ปี ชาวบ้านวังกะโดน ต.หัวถนน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ถูกขโมยลอตเตอรี่ 12 ล้านบาทไป และเข้าร้องเรียน พ.ต.อ.ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงศ์ชัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ให้ช่วยเหลือเร่งรัดคดี ล่าสุดพนักงานสอบสวน สภ.นางรอง เจ้าของคดี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ ได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐานที่บ้านนายพันธุ์ศักดิ์ พร้อมสอบปากคำพยานแวดล้อมเพิ่มเติม

โดยนายพันธุ์ศักดิ์ ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูจุดที่ตัวเองวางลอตเตอรีไว้ พร้อมชี้ป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ 4 ตัวท้าย 5431 ที่ให้โชค

นายพันธุ์ศักดิ์ บอกว่า ซื้อลอตเตอรีตามป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ มาหลายงวด จนมาถูกรางวัลดังกล่าว แต่ต้องมาเคราห์ร้าย ถูกขโมยไปอีก พร้อมบอกว่า หลังจากนี้ หากได้ลอตเตอรีคืน ตนและครอบครัวก็จะทำบุญล้างซวย ส่วนเงินที่เหลือจากทำบุญก็จะยกให้พ่อเป็นคนดูแลทั้งหมด

ด้านนายวีระ เสือชุมแสง พ่อนายพันธุ์ศักดิ์ บอกว่า รู้สึกเสียใจแทนลูกที่ถูกลอตเตอรี่แล้วแต่กลับมาถูกคนใกล้ชิดกันเองขโมยไป แต่ก็ยังหวังว่าลูกจะได้เงินรางวัลคืน เพราะมีหลักฐานพยานยืนยันว่าลูกซื้อลอตเตอรี่ทั้ง 2 ใบจริง

ส่วนผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นคนใกล้ชิดที่ผู้เสียหายระบุว่าเป็นคนเข้าไปขโมยลอตเตอรีในบ้านนั้น ขณะนี้ ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวน ว่ามีความเชื่อมโยงอะไรกับสองสามีภรรยาชาว จ.ร้อยเอ็ด ที่มีชื่อว่านำลอตเตอรี่ทั้ง 2 ใบไปขึ้นเงินที่กองสลากหรือไม่

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวระบุว่า ผู้เป็นสามีได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.นางรอง ไปแล้วเมื่อวานนี้ (26 ก.ย.) เบื้องต้นให้การเพียงว่าตนเองก็ถูกรางวัลที่ 1 งวดดังกล่าวเช่นกัน และวันนี้ ทางภรรยาจะเข้ามาให้ปากคำกับตำรวจด้วย ซึ่งตำรวจ บอกว่า ก็ต้องหาหลักฐานมายืนยันกับทางเจ้าหน้าที่ว่าซื้อสลากชุดดังกล่าวมาจากที่ไหน เนื่องจากข้อมูลจากกองสลาก และยี่ปั๊วที่รับลอตเตอรี่ชุดดังกล่าวมาจากกองสลากระบุว่า ผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ เป็นคนรับสลากดังกล่าวมาขาย

นอกจากนี้ เมื่อวานนี้ก่อนที่ชายชาว จ.ร้อยเอ็ด จะเข้าพบพนักงานสอบสวน ก็ได้ไปพบกับคนขายลอตเตอรี ที่โรงพยาบาลนางรองก่อน ซึ่งหลังจากพบกันแล้วทำให้คนขายลอตเตอรี ที่ก่อนหน้านี้ยืนยันชัดเจนว่าคนที่ซื้อลอตเตอรีไป คือ นายพันธุ์ศักดิ์ บอกว่า ชักเริ่มไม่แน่ใจแล้วว่าคนที่ซื้อลอตเตอรีไป คือใคร ระหว่าง นายพันธุ์ศักดิ์ หรือว่าชายชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งตำรวจเตรียมเรียกคนขายลอตเตอรี มาสอบถามให้ชัดเจนอีกครั้ง.

keyboard_arrow_up