ตร.เชื่อมือสังหาร ‘หลวงปู่บู่’ ทำกันเป็นทีม มุ่งประเด็นชิงทรัพย์ แฉแก้เคล็ดหนังเหนียว ค้อนทุบกลางกระหม่อม

จากเหตุสะเทือนขวัญคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกเข้าไปในกุฎิ “หลวงปู่บู่ กิตติญาโณ” อายุ 90 ปี เจ้าอาวาสวัดสุมังคลาราม อ.เมืองสกลนคร พระเกจิดังใน จ.สกลนคร ใช้ของแข็งทุบที่ศีรษะจนมรณภาพนั้น เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 60 พ.ต.อ.สำเนา ปิ่นแก้ว ผกก.สภ.ตาดโตน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนสอบสวนโดยเร็วที่สุด เบื้องต้นตั้งปมการสังหารฆ่าชิงทรัพย์ เนื่องจากได้ข้อมูลจากผู้ใกล้ชิด ว่าหลวงปู่บู่มักจะเก็บเงินสดใส่ย่ามติดตัวไว้จำนวนมาก โดยเป็นเงินที่ลูกศิษย์และญาติโยมนำมาถวาย เนื่องจากหลวงปู่บู่เป็นเกจิอาจารย์ชื่อดัง สร้างตะกรุดเป็นที่นิยมของชาวบ้าน และจากการตรวจสอบพบว่ากระเป๋าคาดเอวของท่านหายไป 3 ใบ

ผกก.สภ.ตาดโตน กล่าวต่อว่า หลังจากเกิดเหตุ ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องสงสัยไปสอบถามแล้ว 5 ราย ขณะนี้ปล่อยตัวออกมา 4 ราย ยังเหลือ อีก 1 ราย ที่กำลัง เร่งสอบสวนอยู่

สำหรับประวัติของ หลวงปู่บู่ เป็นพระชาวลาวที่มาอยู่วัดแห่งนี้นานถึง 40 ปีแล้ว โดยเป็นพระภิกษุชื่อดังในการสร้างตะกรุดและปลุกเสกเหรียญ จนมีผู้คนเลื่อมใสศรัทธาเช่าไปบูชาเป็นเครื่องรางของขลังตามความเชื่อทางไสยศาสตร์

รายงานข่าวระบุว่า แผนการฆ่าชิงทรัพย์หลวงปู่บู่ในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายน่าจะมีหลายคน โดยวางแผนมาเป็นอย่างดี เพราะหลวงปู่บู่เป็นผู้มีวิชาอาคมแก่กล้าถึงขั้นยิงไม่เข้า เรียกว่าได้ชื่อว่าหนังเหนียว จนชื่อเสียงโด่งดังในบรรดาเซียนพระ

ทีมฆ่าหลวงปู่บู่น่าจะมีมากกว่า 2 คน แบ่งงานกันมีคนคอยดูต้นทาง ส่วนอีกคนไปลงมือฆ่าหลวงปู่ด้วยค้อนขนาดใหญ่ที่เตรียมมา โดยเลือกตีตรงกลางกระหม่อม กะให้เสียชีวิตทันที และตามความเชื่อหากจะสังหารผู้มีวิชาอาคมต้องใช้วิธีทุบกลางศีรษะเท่านั้น

โดยคนร้ายพยายามเบี่ยงประเด็นการฆ่า ทำให้เจ้าหน้าที่จับตากรณีฆ่าชิงทรัพย์เป็นพิเศษ เตรียมให้คนใกล้ชิด สืบหาว่ามีทรัพย์สินใดๆ ของหลวงปู่บ้างที่สูญหายไป เพื่อนำข้อมูลมาติดตามตัวคนร้าย

keyboard_arrow_up