‘เจ้าแหลม’ เป็นปลื้ม ติดยศ ‘ส.ต.ต.’ ลั่นจะทำหน้าที่ป้องกันแชมป์โลกให้ได้นานที่สุด (คลิป)

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 60 ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลกพร้อมด้วยดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ อนุกรรมาธิการกีฬา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ พร้อมด้วยนายเจียมศักดิ์ วังเอก และนางหนูรัตน์ วังเอก พ่อและแม่ของเจ้าแหลม ได้เดินทางมาพบกับ พล.ต.ต.สุระเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อรายงานตัวเข้าประดับยศ สิบตำรวจตรี (ส.ต.ต.) เป็น ส.ต.ต. วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก

พล.ต.ต.สุระเดช ได้ทำการประดับยศ ส.ต.ต. ให้กับเจ้าแหลม ท่ามกลางความยินดีของพ่อแม่ญาติพี่น้องและน้องเก๋แฟนสาว โดยมีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ของตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษมาร่วมพิธีครั้งนี้ ซึ่งส.ต.ต.วิศักดิ์ศิลป์ ได้วันทยาหัต แต่ยังไม่ถูกต้อง พล.ต.ต.สุระเดชจึงได้จัดท่าทางที่ถูกต้องให้กับแชมป์โลกอย่างเป็นกันเอง จากนั้นได้มีนายตำรวจเข้ามาแสดงความยินกับเจ้าแหลมอย่างอบอุ่น ซึ่งนายเจียมศักดิ์และนางหนูรัตน์ พ่อและแม่ของแชมป์โลกได้มอบกระเช้าเครื่องดื่มบำรุงกำลังให้พล.ต.ต.สุระเดชเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณด้วย

พล.ต.ต.สุระเดช ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนได้แจ้งให้เจ้าแหลม ศรีสะเกษ หรือ ส.ต.ต.วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก ในตำแหน่งผบ.หมู่งานสอบสวน สภ.อุทุมพร จ.ศรีสะเกษ ว่าจะต้องปฏิบัติตามระเบียบวินัยของการเป็นข้าราชการตำรวจอย่างเคร่งครัด ให้ปฏิบัติตัวและวางตัวในการเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดีทำหน้าที่เพื่อประชาชนอย่างเต็มที่ ซึ่งตนได้สั่งการในฐานะผู้บังคับบัญชาว่าให้ส.ต.ต.วิศักดิ์ศิลป์ ป้องกันแชมป์โลกให้ได้นานที่สุดเพื่อให้เข็มขัดแชมป์โลกอยู่กับคนไทยตราบนานเท่านาน

เจ้าแหลม กล่าวว่า ตนรู้สึกตื่นเต้นดีใจมาก ที่ได้สวมเครื่องแบบตำรวจและติดยศส.ต.ต. ซึ่งใฝ่ฝันที่จะเป็นตำรวจมาตั้งแต่เด็กแล้ว ขอขอบพระคุณพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.ต.ต.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ท่านผบช.ภาค 3 และพล.ต.ต.สุระเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ที่ให้ความกรุณาสนับสนุนให้ตนได้เข้ารับราชการตำรวจเป็นกรณีพิเศษ โดยตนจะปฏิบัติหน้าที่ตำรวจให้ดีที่สุดและจะปฏิบัติตามคำสั่งของพล.ต.ต.สุระเดชที่สั่งการให้ตนป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกให้นานที่สุดอย่างเคร่งครัด

keyboard_arrow_up