นายกฯปลื้ม ‘กรุงเทพฯ’ ถูกจัดเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยว อันดับ 1

นายกรัฐมนตรี สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำให้กรุงเทพมหานครพร้อมในด้านการท่องเที่ยว โดยเฉพาะถนนข้าวสาร ถนนเยาวราช ให้เป็นพื้นที่ส่งเสริมอาหารริมทาง ภายในเดือนพฤษภาคมนี้ หลังจากที่มาสเตอร์การ์ด สำรวจความนิยมของนักท่องเที่ยว พบว่า กรุงเทพมหานคร เป็นอันดับ 1 ที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2560 จากจำนวน 171 แห่ง

พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความยินดีกับกรุงเทพมหานคร ที่ถูกจัดอันดับ 1 ที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2560 จากจำนวนทั้งสิ้น 171 แห่ง รวมถึงการที่กรุงเทพมหานคร ครองสถิติเป็นเมืองที่มีการค้างคืนของนักท่องเที่ยวมากที่สุด และเป็นอันดับ 2 ที่นักท่องเที่ยวใช้จ่ายมากที่สุด ถึง 12,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทั้งหมด 249,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

อีกทั้งได้รับการจัดให้เป็นสถานที่ดีในหลายด้าน เช่น เป็นเมืองที่มีร้านอาหารริมทางและตลาดสดดีที่สุดในโลก จึงให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประสานงานกับกรุงเทพมหานคร ผลักดันนโยบายจัดระเบียบพื้นที่และส่งเสริมอาหารริมทางให้มีชื่อเสียงระดับโลกให้สำเร็จเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะถนนเยาวราช ถนนข้าวสาร ที่จะเริ่มดำเนินการในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้.

keyboard_arrow_up