หมายจับมือระเบิดสายบุรี 3 คน เชื่อมโยงกลุ่ม ‘ยาการียา บาโง’ ประวัติก่อเหตุมาแล้วโชกโชน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองในพื้นที่ ยังคงทำงานอย่างหนัก สำหรับการติดตามตัวผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพรานในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ล่าสุดพบเบาะแสเชื่อมโยง กลุ่มนายยาการียา บาโง และเตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องสงสัยจำนวน 3 คน

ความคืบหน้า กรณีเหตุคนร้ายวางระเบิดทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 44 เป็นเหตุให้ทหารพราน เสียชีวิต 4 นาย บาดเจ็บ 5 นาย และชาวบ้านถูกลูกหลงบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดในพื้นที่ตำบลตะบิ้ง อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 60 ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 60 เจ้าหน้าที่พบความเคลื่อนไหวของกลุ่ม นายยาการียา บาโง ผู้ต้องหาคดีความมั่นคงมีหมายจับ 8 หมาย และเชื่อว่าเป็นกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้กำลังเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ยังคงปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย และได้มีการตรวจเก็บดีเอ็นเอบุคคลที่อยู่บริเวณพื้นที่ตรวจค้น จำนวน 17 ราย และอยู่ระหว่างการตรวจสอบเทียบเคียงกับหลักฐานต่าง ๆ ที่ตรวจยึดได้

ขณะเดียวกันได้มีการเชิญตัวผู้ต้องสงสัย มาสอบสวนขยายผลที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จังหวัดปัตตานี แล้ว 6 ราย ซึ่งทั้งหมดให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีเป็นอย่างมาก มีข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุมีความเชื่อมโยงกับเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่อำเภอสายบุรี อำเภอไม้แก่น อำเภอกะพ้อ และอำเภอทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานี โดยเจ้าหน้าที่เตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับเบื้องต้น 3 คน

keyboard_arrow_up