ล่าโจรใจบาป ค้อนทุบหัวฆ่าพระดังเมืองสกลฯ ‘หลวงปู่บู่’ คาดฝีมือคนใกล้ชิด พิสูจน์ดีเอ็นเอพระ-เด็กวัด

เกิดเหตุน่าเศร้าเกิดขึ้น เมื่อมีผู้พบศพ หลวงปู่บู่ กิตติญาโณ พระเกจิชื่อดังใน จ.สกลนคร ถูกคนร้ายใช้วัตถุของแข็งทุบเข้าที่ศีรษะ จนมรณภาพ โดยเมื่อวันที่ 25 ก.ย. 60 ตำรวจ สภ.ตาดโตน อำเภอเมืองสกลนคร ตรวจสอบภายในวัดสุมังคลาราม ต.พังขว้าง อ.เมืองสกลนคร พบหลวงปู่บู่ กิตติญาโณ อายุ 90 ปี มรณภาพอยู่ภายในกุฏิ สภาพนั่งพิงฝาผนัง บริเวณศีรษะมีบาดแผลคล้ายถูกตีด้วยของแข็ง ในที่เกิดเหตุพบค้อน และไม้ขนาดยาว 1 ฟุตเปื้อนเลือดตกอยู่ คาดว่าเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ตำรวจเชื่อว่า คนร้ายมีไม่น้อยกว่า 2 คน และน่าจะเป็นคนใกล้ชิดหลวงปู่ เพราะเข้าออกกุฏิได้ตามปกติ ก่อนเกิดเหตุน่าจะทำทีเข้าไปคุยกับหลวงปู่บู่ พอเผลอจึงใช้ค้อนทุบจนมรณภาพ ท่ามกลางความโศกเศร้าของศิษยานุศิษย์ และชาวบ้าน ส่วนสาเหตุเชื่อว่าอาจเกิดจาก 2 ประเด็น คือ ฆ่าชิงทรัพย์ และเรื่องส่วนตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้เก็บดีเอ็นเอพระลูกวัด 4 รูป และเด็กวัดอีก 2 คน ส่งพิสูจน์แล้ว

หลวงปู่บู่ เป็นเกจิอาจารย์ชื่อดัง เป็นพระชาว สปป.ลาว และมาอยู่วัดนี้กว่า 40 ปีแล้ว เป็นพระปฏิบัติ มีพุทธศาสนิกชนให้ความเลื่อมใสศรัทธาเป็นจำนวนมาก มักนิยมนำเหรียญ และตะกรุด ที่หลวงปู่บู่ ปลุกเสก ไปบูชาเป็นเครื่องรางของขลัง ตามความเชื่อในด้านโชคลาภ ค้าขายดี และแคล้วคลาดปลอดภัย ซึ่งในช่วงปี 2552 หลวงปู่บู่ เคยถูกคนร้ายใช้ค้อนทุบที่ศีรษะเย็บ 15 เข็มมาแล้วครั้งหนึ่ง ล่าสุดชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว.

keyboard_arrow_up