เพจดังปิดหนี! ‘กวาง อรการ’ แจ้งความ ปอท.เอาผิดฐานหมิ่นประมาท กรณีถูกโยงมือที่ 3 ‘สงกรานต์-แอฟ’

“กวาง อรการ” ผู้ประกาศสาว แจ้งความ ปอท. เอาผิดเพจดัง ฐานหมิ่นประมาท หลังหลังจากมีเพจเฟซบุ๊ก นำรูป ของตัวเองไปโพสต์ และมีข้อความระบุว่า เป็นมือที่ 3 ของ แอฟ ทักษอร และ สงกรานต์ เตชะณรงค์ ทำให้คนเข้าใจผิดจนเกิดความเสียหาย

น.ส.อรการ จิวะเกียรติ หรือ กวาง ผู้ประกาศข่าวสาวช่องดัง เข้าแจ้งความกับร้อยตำรวจเอกสมบัติ สมบัติโยธา รองสารวัตรสอบสวนกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ให้เอาผิดกับเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง ในข้อหานำเข้าข้อความอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

หลังจากเพจเฟซบุ๊ก ดังกล่าวนำรูป ของตัวเองไปโพสต์ และมีข้อความระบุว่า เป็นมือที่ 3 ของ แอฟ ทักษอร และ สงกรานต์ เตชะณรงค์ ทำให้คนเข้าใจผิดจนเกิดความเสียหาย

กวาง บอกว่า วันนี้ที่เดินทางมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท. เบื้องต้นยังขอไม่ระบุรายละเอียดใดๆ ว่ามาแจ้งความหรือดำเนินคดีกับใครบ้าง แต่มีเพจหลัก (เพจคำขวัญชั้นใต้ดิน) ที่เป็นเพจต้นเรื่องที่ตนจะดำเนินคดีอย่างแน่นอน และยังมีเพจอื่นๆอีกหลายเพจ รวมไปถึงสื่อไหนที่ให้ข้อมูลอันเป็นเท็จก็จะดำเนินคดีทุกสื่อทุกช่องทาง รวมถึงในโซเชียมีเดียด้วยด้วย

กวาง บอกว่าที่ผ่านมายอมรับว่า ข้อมูลในโลกโซเชียลส่งผลกระทบต่อตนเองและครอบครัวเป็นอย่างมาก ทั้งสร้างความเสียหายและรุนแรงลามไปถึงคุณพ่อคุณแม่ด้วย และอยากให้เคสตนเองเป็นเคสตัวอย่างของการเสพสื่อ เนื่องจากสิ่งที่สังคมกำลังโจมตีคนๆนึงที่ไม่เป็นความจริงนั้น มันส่งผลกระทบเยอะมากๆ หลังจากนี้ตนก็ต้องระมัดระวังตนเองมากขึ้น ซึ่งก็ขอให้เรื่องของคดีความเป็นไปตามกระบวนการต่อไป

กวาง ยังบอกอีกว่า หลังเกิดเรื่อง ทางคุณสงกรานต์ก็ได้ส่งข้อความทางเฟซบุ๊กมาขอโทษตนแล้ว แต่ตนไม่ได้ทำความผิดและเราทั้งสองก็ไม่ได้ทำความผิด ทั้งหมดมันเป็นเรื่องไม่จริง จึงคิดว่าไม่จำเป็นต้องมาขอโทษอะไร แต่ส่วน คุณแอฟ ตนยังไม่ได้มีการติดต่อกันเลย

ทั้งนี้ กวางยืนยันว่า ตนเองแค่เคยทำงาน และเจอหน้ากับคุณสงกรานต์เพียงแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น พอเกิดเรื่องแบบนี้มาก็รู้สึกตกใจแบบที่สุดและงงมาก วันนี้สบายใจขึ้น เพราะทุกอย่างเริ่มเคลียแล้วว่าตนเองคือผู้บริสุทธิ์.

keyboard_arrow_up