วงจรปิดชัด! เจ้าของ ‘ทอง’ วอนคนเก็บได้นำคืน หากนิ่งเฉยเตรียมรอรับหมายจับ (คลิป)

จากรณีที่มีหนุ่มไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม และทำซองใส่ทองตก หลังจากนั้นพอทราบว่าซองใส่ทองหายไป จึงเข้าแจ้งความ สน.สำราญราษฎร์ เพื่อขอดูกล้องวงจรปิด ก็พบว่า มีชายที่มายืนต่อคิวกดเงิน ได้หยิบไปแต่ไม่ยอมนำคืนให้ ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อราว 3 เดือนที่ผ่านมา

ความคืบหน้านายเอกพล เหลืองสดใส เจ้าของธุรกิจร้านทำทอง ย่านวรจักร เปิดเผยกับทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2560 ขณะที่ตนเองเข้าไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกร สาขาวรจักร ได้ล้วงกระเป๋าคาดเอว เพื่อหยิบบัตรเอทีเอ็ม และได้ทำถุงพลาสติกสติกที่ใส่ทองรูปพรรณ น้ำหนัก 1 บาท มูลค่าประมาณกว่า 20,000 บาท หล่นโดยไม่รู้สึกตัว

เมื่อทำธุระกดเงินเสร็จเรียบร้อยแล้วได้เดินออกมา ขณะนั้นสังเกว่ามีผู้ชายมายืนต่อแถวที่ด้านหลัง แต่ไม่ได้รู้สึกอะไร ต่อมาเมื่อกลับมาบ้าน จึงพบว่าทำทองหล่นหาย จึงได้ไปแจ้งความที่ สน.สำราษราษฎ์

จากนั้นนำใบแจ้งความเพื่อไปขอตรวจสอบกล้องวงจรปิด และได้พบผู้ชายคนดังกล่าว เป็นคนที่เก็บทองของตนเองไป ตนเองจึงกลับมาพร้อมกับภาพจากกล้องวงจรปิดของธนาคาร เพื่อแจ้งความเอาผิดชายคนนั้นในข้อหาลักทรัพย์ ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการขอศาลขอหมายจับชายคนที่ปรากฏตามกล้องวงจรปิด ซึ่งถ้าหากชายคนดังกล่าวนำทองมาคืน ตนเองพร้อมจะถอนแจ้งความ.

keyboard_arrow_up