สุดซึ้ง! สุราษฎร์ นักเรียนตาบอด ร้องเพลงขอบคุณ กฟผ. เลี้ยงอาหารและมอบทุน

นักเรียนของโรงเรียนสอนคนตาบอดภาคใต้ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมใจกันร้องเพลงเพชรน้ำหนึ่ง เพื่อเป็นคำตอบแทนและแทนคำขอบคุณ คณะผู้บริหารและพนักงานของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต เขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฎร์ธานี หลังจากการเลี้ยงอาหารกลางวันให้เด็กๆ ในโรงเรียนสอนคนตาบอดภาคใต้ เนื่องในกิจกรรมเนื่องในวันครบรอบ 30 ปี เขื่อนรัชชประภา  ซึ่งทำให้คณะผู้บริหารและผู้เข้าร่วมต่างซาบซึ้ง และประทับใจจากบทเพลงดังกล่าวเป็นอย่างมาก

นอกจากการจัดเลี้ยงอาหารกลางวันให้แก่เด็กๆ แล้ว ยังมีการทำกิจกรรมสันทนาการร่วมกับเด็ก พร้อมมอบของใช้ที่จำเป็นและทุนการศึกษาจำนวนหนึ่งให้แก่โรงเรียน ซึ่งสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินให้แก่เด็กๆ ได้เป็นอย่างดี

สำหรับเขื่อนรัชชประภา มีชื่อเรียกดั้งเดิมว่า เขื่อนเชี่ยวหลาน  เป็นเขื่อนอเนกประสงค์แห่งที่สองของภาคใต้ อยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อก่อนสร้างแล้วเสร็จได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากในหลวงรัชกาลที่ ๙  พระราชทานนามให้ใหม่ว่า “เขื่อนรัชชประภา” มีความหมายว่า “แสงสว่างแห่งราชอาณาจักร” และนอกจากนี้ยังมีทัศนียภาพโดยรอบบริเวณเขื่อนและอ่างเก็บน้ำ สวยสดงดงาม และสงบร่มรื่น เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ และสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวปีละกว่า 70,000 คน ให้เดินทางมาเยี่ยมชมเขื่อนรัชชประภา พื้นที่อ่างเก็บน้ำมีทัศนียภาพอันงดงาม ประกอบด้วยยอดเขาหินปูนที่โผล่พ้นน้ำขึ้นมามากมาย จนได้รับฉายาว่า “กุ้ยหลินเมืองไทย”

keyboard_arrow_up