‘มิโลวาน ราเยวัช’ เผยคุณสมบัตินักเตะทีมชาติไทย ‘มุ่งมั่น-ไม่ยอมแพ้-เล่นได้เกมรุก-เกมรับ’

ไฮไลท์สำคัญของฟุตบอลไทย ลีก ที่สนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม ไม่ใช่เพียงผลการแข่งขันเพื่อลุ้นแชมป์ ของทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในการพบกับทีม ราชนาวี แต่เกมนี้ มิโลวาน ราเยวัช โค้ชทีมชาติไทยคนใหม่ ได้เดินทางเข้าไปชมเกมด้วย เพื่อดูฟอร์มของนักเตะทีมชาติไทย ที่อยู่ในทีม เอสซีจี เมืองทอง

นอกจากนี้ ราเยวัช ยังได้พูดถึงคุณสมบัตินักเตะที่เขาต้องการ จะเรียกติดทีมชาติ ต้องมี สภาพจิตใจ สภาพร่างกาย, สภาพความฟิต, วินัย และ เทคนิคที่ดี สิ่งที่ ราเยวัช ชื่นชอบที่สุดก็คือ นักเตะต้องมีความมุ่งมั่น ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ แม้ในเกมสถานการณ์จะเป็นรองมากแค่ไหนก็ตาม และที่สำคัญนักเตะต้องเล่นได้ทั้งเกมรุกและเกมรับ

โดยกุนซือคนใหม่ได้พูดถึง “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักเตะหลักที่จะไปค้าแข้งเจลีกกับสโมสรซัปโปโร่ ว่า เป็นนักเตะที่ดีมาก ในกรณีของชนาธิป สรงกระสินธ์ ก็ต้องตัดสินใจอีกครั้งว่าจะให้เขาปรับตัวที่ญี่ปุ่นไปก่อน หรือเรียกมาช่วยทีมในช่วงที่อยู่ที่นั่น เราต้องดูผลงาน

ขณะที่ โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จะเปิดโอกาสให้ ราเยวัช ทำการเก็บข้อมูลนักเตะด้วยตัวเอง และจะให้อิสระในการเลือกตัวผู้เล่นอย่างเต็มที่ ซึ่งทางสมาคมจะไม่มีการชี้นำ หรือ บอกว่า นักเตะคนไหน ดีหรือไม่ดีอย่างไร

สำหรับ มิโลวาน ราเยวัช เคยนำ ทีมชาติกานาผ่านรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกไปจนถึงสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบลึกที่สุดในเวิลด์คัพครั้งนั้นด้วยการเป็น 8 ทีมสุดท้าย ก่อนพ่ายจุดโทษให้กับ ทีมชาติอุรุกวัย ที่สำคัญเขายังมีประสบการณ์ทำงานในเอเชียกับสโมสร อัล อาห์ลี และ ทีมชาติกาตาร์ รวมถึงยังมีดีกรีเป็นโค้ชยอดเยี่ยมแห่งทวีปแอฟริกา และ โค้ชยอดยอดเยี่ยมสมาคมฟุตบอลเซอร์เบีย.

keyboard_arrow_up