จีจี้ปีโป้ซวย!เหยื่อแฉอีก ซื้อเพชร 7หมื่นขายได้หมื่นกว่า เปิดคลิปบุกทวงเงินซึ่งหน้า (คลิป)

จากกรณีที่สาวรายหนึ่งได้มีการโพสต์ข้อความเตือนภัยนักช้อปออนไลน์ว่าถูกชายที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “จีจี้ ปีโป้” หลอกขายเครื่องประดับปลอมด้วยการไลฟ์สด พร้อมระบุว่า มิจฉาชีพที่จ้างหน้าม้ามาแสดงความคิดเห็นเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ

จีจี้ ปีโป้

ล่าสุด วันนี้(21 กันยายน 2560) คุณต้อม ผู้เสียหายอีกราย ที่เคยซื้อสินค้าเครื่องประดับจากเฟซบุ๊กจีจี้ ปีโป้ เปิดใจเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับทีมข่าวว่า ตนได้สั่งซื้อสินค้าเมื่อเดือนธันวาคม 2559 และเดือนมกราคม 2560 เป็นเเหวนเพชร 4 วง ราคารวมประมาณ 74,000 บาท ส่วนสาเหตุเป็นเพราะตั้งใจซื้อให้คุณแม่ เพราะท่านชอบเครื่องประดับจำพวกเพชร ตอนนั้นยอมรับว่าตกเป็นเหยื่อของถูก เนื่องจากเพชรกะรัตหนึ่ง ร้านทั่วไปจะราคาเป็นแสน แต่วันนั้นทางจีจี้ ปีโป้ขายตนในราคา 28,000 บาท ตนจึงตัดสินใจซื้อ พอได้แหวนวงที่หนึ่งมา แล้วตนเห็นว่าเป็นของจริง แต่น้ำเพชรไม่สวย แล้วสีออกเป็นสีเหลืองๆ แต่ตอนนั้นตนคิดว่าไม่เป็นอะไร เพราะจีจี้ปีโป้บอกว่าแหวนที่ตนซื้อเป็นของหลุดจำนำ หลังจากนั้นตนจึงได้ซื้อเเหวนเพชรมาอีก 3 วง

คุณต้อม ผู้เสียหายจากการซื้อสินค้าจาก “จีจี้ ปีโปี”

จนกระทั่งมีผู้เสียหายรายหนึ่ง ที่ซื้อเหรียญรัชกาลที่ 5 จากจีจี้ปีโป้ โดยบอกว่ามี 50 เหรียญในเมืองไทย แต่ปรากฏว่า เหรียญดังกล่าวมีเป็นพันเหรียญ ไม่ตรงตามที่โฆษณา เมื่อตนเห็นดังนั้นรู้สึกเอะใจ จึงเอาแหวนทั้ง 4 วงไปให้ทางโรงรับจำนำตรวจสอบ ทางโรงรับจำนำจึงตีราคาให้แค่ 13,000 บาท ทั้งที่จริงแล้วตนซื้อมาในราคา 74,000 บาท ซึ่งบางวงกลับไม่รับจำนำเสียด้วยซ้ำ หลังจากนั้นตนจึงเอาแหวนทั้งหมดไปตรวจสอบที่สถาบันตรวจสอบอัญมณีอีกครั้ง ถึงทราบว่าคุณสมบัติของแหวนไม่ตรงตามที่จีจี้ปีโป้กล่าวอ้างทั้งหมด ตนจึงต้องการเงินคืนเลยรวมกลุ่มผู้เสียหายรายอื่นๆ ที่ขณะนั้นมีประมาณ 13 คนไปที่ร้านจีจี้ปีโป้ ซึ่งเป็นร้านเช่าชุดวิวาห์ ไม่ใช่ร้านเพชร แต่เมื่อตนไปถึง ทางจีจี้ปีโป้บอกว่าจะไม่คืนเงิน

แต่ทางกลุ่มของคุณต้อม มีทนายที่รู้กฎหมายจึงได้โต้เถียงกัน แล้วมีการนำเอาหลักฐานที่ไปตรวจสอบมาให้ดู กระทั่งจีจี้ปีโป้ยอมคืนเงินให้กับทุกคน แต่มากน้อยไม่เท่ากัน ซึ่งของตนยอมคืน 100% ให้ 2 วง เนื่องจากผิดคุณสมบัติ ส่วนอีก 2 วง คืนแค่ 85% ของมูลค่าที่ซื้อตามที่ตนเสนอ ซึ่งเป็นราคาที่ตนรับได้ แต่ขณะนั้นเหยื่อหลายคนน่าสงสาร เพราะได้เงินคืนน้อยมาก บางคนถูกหักไปถึง 50% ก็มี โดยหลังจากนั้นตนยังพบว่า จีจี้ปีโป้ได้ย้ายไปไลฟ์สดที่เพจใหม่ โดยบล็อกผู้เสียหายทั้ง 13 คนในเฟซบุ๊กเก่าและมีการนำแหวนที่ตนคืนกลับไปขายใหม่อีกด้วย

คลิปวิดีโอที่ลูกค้ารวมตัวกันเข้าไปทวงเงิน “จีจี้ ปีโป้”

คุณต้อม บอกอีกว่า ตนเชื่อว่าการไลฟ์ขายอัญมณีของจีจี้ปีโป้ น่าจะทำเป็นขบวนการ เพราะตอนที่ไปที่ร้านมีทีมงานของจีจี้ปีโป้อยู่กว่า 10 คน ทั้งฝ่ายกฎหมาย ฝ่ายบัญชี รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ได้เงินคืนมาก็ต่างคนต่างทำงาน คิดว่าไม่อยากยุ่งแล้ว กรรมใครกรรมมัน แต่ภายหลังเห็นว่ายังมีคนถูกหลอกอีกจึงออกมาพูด ยืนยันว่า เพชร ทองของจีจี้ปีโป้เป็นของจริง แต่เกรดต่ำคุณสมบัติไม่ตรงตามที่จีจี้ปีโป้นำมาไลฟ์สด หากใครรับได้อันนั้นเป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่อยากแนะนำว่าให้ซื้อกับร้านเพชรที่มีน่าร้านจะดีกว่า

keyboard_arrow_up