ฝากขังแล้ว! ‘เอมี่’ ร่ำไห้ขอโทษทุกๆ คน ยันเป็นแค่ผู้เสพ ด้านพ่อบอกไม่ต้องพูดอะไรอีก

พนักงานสอบสวนสวน สน.สายไหม คุมตัวนางสาวเอมี่ อาเมเรีย จาคอป และนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันมียาเสพติดให้โทษเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ไปขออำนาจศาลจังหวัดมีนบุรีฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด มีอัตราโทษสูง หวั่นหลบหนีและยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

โดย ขณะนำตัวขึ้นรถควบคุมผู้ต้องขังนางสาวเอมี่ถึงกับร่ำไห้ ปฏิเสธว่ายาเสพติดไม่ใช่ของตน และยืนยันว่า ตนเองไม่ใช่ผู้ค้า พร้อมฝากขอโทษครอบครัวและแฟนคลับถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยังห่วงแมวที่เลี้ยงไว้ ถ้าได้เจอจะสบายใจขึ้น โดยนายฮันนาส จาคอป พ่อของเอมี่ได้บอกให้ เอมี่ ไม่ต้องพูดอะไรอีก นอกจากนี้ยังมีคนสนิทที่นำข้าวและน้ำดื่มมาให้เอมมี่ ขณะถูกคุมขังได้ตะโกนบอกเอมมี่ว่า ”พรุ่งนี้จะเอาแมวมาให้”

ขณะที่ พันตำรวจเอกธนกรณฑ์ ก้อนแก้ว ผู้กำกับการ สน.สายไหม เปิดเผยว่า ในชั้นพนักงานสอบสวน ตำรวจคัดค้านการประกันตัว ส่วนบันทึกการจับกุมได้สอบปากคำผู้ต้องหาเสร็จสิ้นแล้ว เบื้องต้นผู้ต้องหายืนยันว่าเป็นเพียงผู้เสพไม่ใช่ผู้จำหน่าย แต่ตำรวจมีพยานหลักฐานชัดเจนที่จะสามารถเอาผิดได้

ด้านพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการ 191 เปิดเผยความคืบหน้าคดีเอมี่ นางเอกชื่อดัง และเพื่อนชายคนสนิทว่า จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินของทั้งคู่ ยังไม่พบความผิดปกติ ยืนยัน พยานหลักฐานและคำให้การของผู้ต้องหาทั้ง 2 คนมีความรัดกุมแน่นหนา สามารถเอาผิดได้ แม้ผู้ต้องหาจะกลับคำให้การในภายหลัง
สำหรับการขยายผลกลุ่มดาราและคนดังจากกรณีจับกุมเอมี่ อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลหลักฐาน หากชัดจะดำเนินการทันที

ส่วนการขยายผลเครือข่าย สามารถจับกุมนางสาวแก้วกาญจน์ รัตนสังข์ ได้ที่หนองคาย พร้อมไอซ์1.35 กรัม ส่งทางไปรษณีย์จากกลุ่มซื้อขายของออนไลน์ผิดกฎหมายและอาวุธปืนเถื่อน โดยซื้อผ่านนางสาวพั้นซ์ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ย่านลาดพร้าวก่อนหน้า ตำรวจเชื่อว่าเชื่อมโยงกับเอมี่และเพื่อนชายคนสนิท

keyboard_arrow_up