แม่มาพ่อก็มา! เตรียมนำตัว ‘เอมี่ อาเมเรีย’ ฝากขัง บ่ายนี้

นายฮันนาส และ นางลำดวน จาคอป พ่อ และ แม่ของ นางเอกสาว เอมี่ อาเมเรีย ได้เดินทางมายังสถานีตำรวจนครบาลสายไหม เพื่อนำอาหารรวมถึงน้ำดื่มมาเข้าเยี่ยมและพูดคุยกับลูกสาวประมาณ 20 นาที โดย นางลำดวน กล่าวเพียงว่า ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยังไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด เนื่องจากยังอยู่ในขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนบุตรสาวได้ร้องขอสิ่งใดเพิ่มเติมหรือไม่นั้น นางลำดวนไม่ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าว

ต่อมา นายชัยวัฒน์ เดชปทุม ทนายความของนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ 1 ในผู้ต้องหา ได้เดินทางมาร่วมฟังการสอบปากคำ โดยนายชัยวัฒน์ ระบุ ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้พยายามมีการโยนความผิดถึงในเรื่องของกลางที่พบ ให้ตกเป็นของคนใดคนหนึ่ง นั้น ทราบว่าขณะนี้ นายปุณยวัจน์ ยังไม่ได้โยนความผิดไปให้ใครทั้งสิ้น

เบื้องต้น นายปุณยวัจน์ ยังคงปฏิเสธถึงในเรื่องการเป็นผู้จำหน่ายยาเสพติด รวมถึงปฏิเสธในความเป็นเจ้าของยาเสพติดที่พบภายในบ้านพัก เพียงแต่ นายปุณยวัจน์ ยอมรับว่า เป็นผู้เสพยาไอซ์ เท่านั้น ส่วนของกลาง ( ยาเสพติด ) ที่พบอยู่ภายในบ้านพัก ยังไม่สามารถตอบได้ว่าเป็นของใคร

เนื่องจากเกรงจะส่งผลกระทบต่อรูปคดี และเรื่องอุปกรณ์ตาชั่งดิจิตอลที่พบในที่เกิดเหตุ ขณะนี้ได้ปฏิเสธไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งหลังจากนี้ ตนในฐานะทนายความส่วนตัวของนายชัยวัฒน์ ได้วางแนวทางการต่อสู้ในเรื่องของคดีไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  สำหรับการพลิกให้การของ นายปุณยวัจน์ ที่ได้ให้การในตอนแรกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเป็นผู้จำหน่าย นั้น ส่วนตัวคิดว่าจะไม่ส่งผลต่อรูปคดีในชั้นศาลอย่างแน่นอน ซึ่งตนเองคิดว่าในบันทึกจับกุมทางตำรวจจะเขียนขึ้นมาในลักษณะไหนก็ย่อมได้

นายชัยวัฒน์ ยอมรับว่า คดีนี้ไม่สามารถที่จะยื่นขอประกันตัวได้ ทั้งในส่วนของชั้นพนักงานสอบสวน และชั้นศาล เพราะปริมาณยามีจำนวนมากกว่าที่กฏหมายได้กำหนดไว้ และในช่วงบ่ายของวันนี้ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลสายไหม จะควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปขออำนาจศาลจังหวัดมีนบุรีฝากขังเป็นผลัดแรก

keyboard_arrow_up