สู้ไม่ถอย! คดีโทรมเด็กหญิง14 พังงา ทนายผู้ต้องหายันต่อสู้ให้ถึงที่สุด!

ทนายความผู้ต้องหาคดีโทรมเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่บ้าน เกาะแรดจังหวัดพังงา ยืนยันจะเดินหน้าต่อสู้ตามขั้นตอนทางกฏหมาย แม้ว่าเมื่อวานนี้เด็กหญิงจะชี้ตัวผู้ต้องหา ทั้ง 9 คน ที่ศาลอนุญาติปล่อยตัวชั่วคราว ถูกทั้ง 2 รอบ แต่หากมีผู้บริสุทธิ์ ถูกกล่าวหา ก็จะช่วยอย่างเต็มที่

นายสรรเพชร ทิพย์มนเทียร ทนายความของผู้ต้องหาบอกว่า หลังจากเมื่อวานนี้เด็กหญิงวัย 14 ปี เหยื่อรุมโทรม ที่ จ.พังงา ชี้ตัวผู้ต้องหาทั้ง 9 คน ซึ่งเด็กหญิงชี้ตัวถูกต้องทั้ง 2 รอบแต่ทางกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด ปฏิเสธลงลายมือชื่อยอมรับการชี้ตัว แต่ขอลงบันทึกประจำวันแทน แม้ว่าเด็กหญิงจะชี้ตัวถูกทั้ง 2รอบ แต่ตนเชื่อว่าคนที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ก็รู้จักหน้ากันอยู่แล้ว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะชี้ตัวถูกคน กระบวนการนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในกระบวนการทางกฏหมายเท่านั้น เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี แต่ไม่ใช่ประเด็นหลักว่า การที่เด็กชี้ตัวถูกต้องนั้นจะต้องเป็นผู้ที่กระทำผิด และต้องมีการสืบสวนขยายผลหาหลักฐานอื่นๆ มาพิจารณาร่วมด้วย ตนยืนยันว่าคดีนี้ถ้ามีคนผิดตนจะไม่ช่วยแน่นอน แต่หากใครไม่ผิดก็จะช่วยอย่างเต็มที่ เพราะถือว่าการช่วยคนบริสุทธิ์ให้ไม่ต้องไปเข้าคุกถือว่าได้บุญกุศลครั้งใหญ่ ขั้นตอนหลังจากนี้คงจะต้องรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเตรียมไปต่อสู้ในชั้นศาล ต่อไป

นายสรรเพชรยังพูดถึง ผู้ต้องหาอีก 2 คนที่ไม่ได้รับการประกันตัวออกมาเพราะมีหลักทรัพย์ไม่เพียงพอ จึงไปขอคณะกรรมการกองทุนยุติธรรมจังหวัดพังงาพิจารณาช่วยเหลือเรื่องเงินประกัน

นายธวัชชัย เถากู หรือ ยูนุส ที่ทางคณะกรรมการไม่อนุมัติ ช่วยเหลือ เพราะไม่เข้าหลักเกณฑ์ ขณะนี้ทางญาติกำลังช่วยกันหาหลักทรัพย์เพื่อมาประกันตัวอยู่

ส่วนนายรังสันติ์ ชายเลี้ยง หรือ ฮาสัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา ของคณะกรรมการ

keyboard_arrow_up