ร่างทรงไม่ช่วย อบต. ช่วยเอง! 2 สามีภรรยาสร้างบ้านใหม่แล้ว หลังรื้อบ้านขุดหาตะเคียน

กรณีสองสามีภรรยารื้อบ้านทิ้งหลังลูกป่วยบ่อย และมีร่างทรงมาบอกว่า มีตะเคียนอยู่และมีพญานาค 2 ตนอยู่กลางบ้าน ให้ขุดขึ้นมาแล้วจะมีอาการดีขึ้น แต่เมื่อรื้อบ้านเพื่อขุดหาตามที่ร่างทรงบอกกลับไม่พบอะไร และบ้านที่อาศัยก็ไม่มีแล้ว ล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือสร้างบ้านให้ใหม่แล้ว

นายจำรวน มุกดา และเพื่อนบ้าน ช่วยกันปรับพื้นที่ ขุดหลุม เพื่อตั้งเสาขึ้นโครงสร้างบ้านใหม่ หลังจากเจ้าหน้าที่ อบต.วังตะแบก อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร นำวัสดุก่อสร้าง ทั้ง ปูน หิน ดิน ทราย มอบให้เพื่อนำมาขึ้นโครงสร้างบ้านก่อน

นายจำรวนบอกว่า บ้านหลังใหม่นี้จะสร้างใกล้ๆ กับพื้นที่บ้านหลังเดิมที่รื้อไป ส่วนแบบบ้านเป็นรูปแบบโมเดิร์น ลักษณะเพิงแหงนชั้นเดียว และหลังจากที่ตนและเพื่อนบ้านช่วยกันขึ้นโครงสร้างบ้านเสร็จ จะมีเจ้าหน้าที่ทหารมาช่วยก่อสร้างบ้านให้ ด้านลูกที่ป่วย ขณะนี้เข้ารับการรักษาและรับยาจากโรงพยาบาลกำแพงเพชรเป็นประจำ

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้สำรวจพื้นที่บ้านที่รื้อไป ซึ่งเป็นบริเวณที่ขุดหาตะเคียน ก็พบว่าเป็นบ่อกว้างและมีน้ำขัง มีพืชสีเขียวปกคลุม และข้างๆบ่อมีเครื่องบายศรี ศาลเพียงตา และที่ต้นสักก็มีชุดไทยสีแสด 2 ชุด คลุมด้วยถุงพลาสติกแขวนอยู่ ซึ่ง นายจำรวนบอกว่า เป็นความเชื่อของชาวบ้าน ที่คนมีโชคดีจากการถูกหวยนำมาแขวนไว้ ซึ่งตนก็ไม่ได้ว่าอะไร

keyboard_arrow_up