รวบ ‘กระบะตีนผี’ ชนจยย.ลากไกล 30 เมตร ดับ! สารภาพ ขับหนีเพราะกลัวโดนทำร้าย (คลิป)

จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 20 ก.ย. 60 เกิดเหตุรถยนต์กระบะขับออกมาจากผับดัง และพุ่งออกมาชนกับรถจักรยานยนต์ที่ขับมาตามถนนราษฎ์บำรุง ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย และไม่ยอมหยุดรถเพื่อให้การช่วยเหลือ แถมยังขับลากรถจักรยานยนต์และผู้ขับขี่ไปตามถนนยาวกว่า 30 เมตร ก่อนขับหลบหนีไป จนเป็นเหตุให้นางสาวเนติกานต์ ต๊าวต๋า อายุ 20 ปี ชาวอ.ภูซาง จ.พะเยา เสียชีวิต และนายชินดนัย หน่อหล้า อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 3 ต.ภูซาง อ.ภูซาง จ.พะเยา ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาและมือนั้น ล่าสุดสามารถจับตัวคนร้ายได้แล้ว

ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองเชียงราย ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 102 หมู่ 8 ต.ดอยฮาง อ.เมือง จ.เชียงราย หลังสืบทรายว่านายชาญณรงค์ คร่องรับ อายุ 38 ปี เป็นคนผู้ก่อเหตุ โดยยังพบรถยนต์กระบะคันดังกล่าว หมายเลขทะเบียน ผก 153 เชียงราย จอดอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้นำมาตรวจสอบเพื่อหาร่องรอยจากการชนด้วย

จากการสอบสวนนายชาญณรงค์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนขับชนจริง แต่ด้วยความตกใจจึงไม่ได้ลงไปดูผู้บาดเจ็บเนื่องจากเกรงว่าหากลงไป อาจจะถูกทางฝ่ายผู้เสียหายทำร้ายร่างกายจึงได้ขับรถหลบหนีไป และในตอนเช้าได้นำรถไปที่อู่ซ่อมรถเพื่อเปลี่ยนกันชนและกระจังหน้ารถที่เสียหายจากการชนออก

ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย ได้ทำการแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเล็งเห็นผล ข้อหาขับรถยนต์โดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและถึงแก่ความตาย ข้อหาไม่ให้ความความช่วยเหลือพร้อมกับขับรถหลบหนี ขณะที่นายชาญณรงค์ ได้รับสารภาพ ข้อกล่าวหาทั้งหมดยกเว้นข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเล็งเห็นผล ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

keyboard_arrow_up