ไม่แชะถือว่ามาไม่ถึง! สุราษฎร์สร้างแลนด์มาร์คใหม่ ‘ปูม้ายักษ์’ (คลิป)

ที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี บริเวณสวนสาธารณะหาดแหลมโพธิ์ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เปิดตัวแลนด์มาร์คแห่งใหม่ “ปูม้ายักษ์” จุดถ่ายรูปรับนักท่องเที่ยว โดยประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง และนักท่องเที่ยว ต่างทยอยมาถ่ายรูปกับปูม้ายักษ์ที่เทศบาลตำบลพุมเรียงได้จัดสร้างขึ้น ซึ่งตั้งอยู่บริเวณสวนสาธารณะหาดแหลมโพธิ์ ม.5 ต.พุมเรียง อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เป็นพื้นที่ติดชายทะเล และมีทิวทัศน์อันสวยงาม

นายยอดชาย พันธ์ครุฑ นายกเทศมนตรีตำบล พุมเรียง กล่าวถึงที่มาในการสร้างปูม้ายักษ์ว่า ปกติแล้วตนเองเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ และได้เห็นว่าตามสถานที่นั้นๆ ได้จัดตกแต่งสถานที่ให้สวยงามเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ประทับใจและสามารถถ่ายรูปเก็บไว้เพื่อเป็นความทรงจำ ส่วนตัวเคยมาท่องเที่ยวสถานที่แห่งนี้ ตนจึงอยากก่อสร้างเจ้าปูม้ายักษ์ตัวนี้ขึ้น เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของชายหาดแหลมโพธิ์

ส่วนที่มีคนถามว่า ทำไมต้องเป็นรูปปูม้า เพราะว่า ชาวบ้านละแวกนี้ประกอบอาชีพประมงชายฝั่ง ส่วนใหญ่ร้อยละ 70 ก็จะใช้วิธีการวางอวนปูม้า ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาชีพที่ทำรายได้ให้แก่ชาวบ้าน และปูม้าม้าของที่นี่ก็เป็นที่เลื่องลือในรสชาติความอริ่ย เลยคิดว่าถ้าก่อสร้างเป็นรูปปูม้าขึ้น.

keyboard_arrow_up