ไม่นึกฝันในหลวงทรงรู้! เปิดใจนางฟ้าซาลอนอาสาตัดผมผู้ป่วย-คนพิการเกือบ 10 ปีลั่นทำดีต่อ (คลิป)

จากกรณี นายกฤชวีพัฒน์ จิราวัฒน์มงคล หรือช่างกอล์ฟ ช่างตัดผมที่ร้านแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับพระราชทานช่อดอกไม้ อุปกรณ์ตัดผม และเสื้อยืด ธ สถิตในดวงใจ ไทยนิรันดร์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา ภายหลังทำความดี โดยตระเวนตัดผมให้กับผู้พิการตามสถานที่ต่างๆ ในนาม “นางฟ้าซาลอน”

ล่าสุด วันนี้(20 ก.ย.) ทีมข่าวได้พูดคุยกับนายกฤชวีพัฒน์ เปิดเผยว่า จุดเริ่มต้นที่เริ่มมาทำความดีตัดผมให้กับผู้พิการ เนื่องจากเมื่อช่วง 8 ปีที่แล้ว ตนอกหักจึงได้เดินทางไปยังกรุงเทพฯเพื่อเรียนเสริมสวย โดยคนที่แย่งแฟนตนก็กำลังเรียนเสริมสวยเหมือนกัน แต่ช่วงที่เรียนอาจารย์ได้นำไปฝึกอาชีพนอกสถานที่ ซึ่งวันหนึ่งมีผู้หญิงเข้ามาขอความช่วยเหลือให้ไปตัดผมแม่ที่ป่วยภายในบ้าน ขณะนั้นตนยังตัดผมไม่เป็น แต่ตัดสินใจรับอาสา เพราะอยากช่วยเหลือ ขณะนั้นคิดเพียงว่าคงไม่สบายธรรมดาเท่านั้น

นายกฤชวีพัฒน์

โดยนายกฤชวีพัฒน์ บอกว่า เมื่อตนไปถึงพบผู้ป่วยรายดังกล่าว ยอมรับว่าตกใจมาก เพราะสภาพที่เห็นคือ หญิงชรานอนติดเตียง มีผ้ามัดมือ พร้อมสายออกซิเจนเสียบจมูก ทั้งยังมีกลิ่นอุจจาระรุนแรงมาก แต่ต้องทำใจดีสู้เสือ ด้วยการพูดหยอกล้อให้ผู้ป่วยสบายใจ ก่อนลงมือตัดทั้งที่ยังตัดผมไม่เป็น แต่ผู้ป่วยรายดังกล่าวกลับน้ำตาไหลออกมา เนื่องจากมีความตื้นตันใจ

จุดเปลี่ยนที่ทำให้ตนเริ่มอาสาตัดผมให้ผู้ป่วย และผู้พิการ เพราะรู้สึกว่าการทำความดีไม่จำเป็นต้องใช้เงิน แต่สามารถนำความรู้ความสามารถของตัวเองมาทำดีเพื่อผู้อื่นได้ โดยในช่วงแรกไม่ค่อยมีผลตอบรับเท่าไรมากนัก เพราะตนมีรอยสักเต็มตัว แต่ช่วงหลังได้เริ่มใช้เทคโนโลยีการสื่อสารออนไลน์อย่างเฟซบุ๊ก เข้ามาโปรโมทตัวเองด้วยการทำเพจ ซึ่งมีคนติดต่อมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนเคยลงไปตัดผมให้ผู้ป่วยไกลสุดถึงจังหวัดนราธิวาส โดยการเดินทางแต่ละครั้ง จะมีของมาบริจาคนำไปมอบให้ด้วย

หลังจากที่ผู้แทนพระองค์มอบดอกไม้ อุปกรณ์ตัดผม รวมถึงเสื้อยืด ธ สถิตในดวงใจ ไทยนิรันดร์ นายกฤชวีพัฒน์ ยังระบุว่า พระองค์ท่านทรงมองเห็นการทำความดีของตน ซึ่งรู้สึกตกใจจนน้ำตาไหล และคิดว่าทั้งที่ตนเป็นแค่ฟันเฟืองเล็กๆ ในสังคมแต่พระองค์ท่านยังทรงมองเห็น จึงถือเป็นกำลังใจให้ตนทำความดี และตั้งใจว่าจะทำแบบนี้ตลอดไป

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก นางฟ้าซาล่อน

 

keyboard_arrow_up