จวกยับ!! เศรษฐีจีนล่าม ‘เกรย์ฮาวด์’ ไว้ท้ายรถให้วิ่งตาม อ้างเพื่อการฝึกฝน (ชมคลิป)

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยากหนักในโลกออนไลน์ของจีน เมื่อมีการเผยแพร่คลิปรถคันหนึ่งที่วิ่งอยู่ในเมืองต้าเหลียน มณฑลเหลียวหนิง โดยมีสุนัขสองตัวผูกให้วิ่งตามอยู่ท้ายรถในสภาพหายใจหอบหนัก ก่อนที่จะมีสุนัขตัวหนึ่งล้มลงกับพื้นถนน

หลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีกลุ่มคนรักสัตว์ในจีนจำนวนมากรุมประณามและแจ้งความดำเนินกับเจ้าของสุนัขทั้งสอง เนื่องจากพฤติกรรมดังกล่าวเป็นการกระทำที่เข้าข่ายการทรมานสัตว์ แต่ขณะเดียวกันด้านเจ้าของสุนัขก็ได้ออกมาโต้เถียงผ่านสื่อท้องถิ่น ว่าสุนัขทั้งสองตัวนั้นเป็นพันธุ์เกรย์ฮาวด์ที่มีราคาแพงมาก และเป็นสุนัขที่เขารักมาดังนั้นเขาจึงไม่มีวันทำร้ายสัตว์เลี้ยงของเขาแน่ ส่วนภาพที่เห็นนั้นเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างการฝึกเพื่อนำไปวิ่งแข่ง แต่เนื่องจากสุนัขอายุน้อยที่เขานำมาซ้อมด้วยนั้นยังอ่อนประสบการณ์จึงเหนื่อยง่ายและล้มลงไปตามภาพที่เห็น

https://www.youtube.com/watch?v=QfRkDYgeHtQ

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลพบว่าการฝึกสุนัขเกรย์ฮาวด์สำหรับการวิ่งแข่งนั้น มันใช้การฝนในสนามแข่งทั่วไป หรือในบริเวณที่ไม่มีคนพลุกพล่าน เพื่อไม่สร้างความเครียดให้กับสุนัข หรือให้สุนัขวิ่งตามเป้าล่อเพื่อสร้างแรงจูงใจและกระตุ้นให้สุนัขสามารถออกกำลังได้เต็มที่

ที่มา – pearvideo.com

keyboard_arrow_up