‘ป๋าเกิด’ เครียดมอบตัว ปคม.รับสารภาพแค่จัดหาโคโยตี้ ตร.สอบต่อกรณีสวมบัตร-ล่วงละเมิดทางเพศ

หลังจากมีกระแสข่าวว่านายเกิดใหม่ รวยจริงนะ หรือ ป๋าเกิด เจ้าของโมเดลลิ่งจัดหาโคโยตี้ ประสานจะเข้าพบเจ้าหน้าที่ กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) นั้น เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 60 นายเกิดใหม่ ได้เดินทางมาตามนัด โดยสวมเสื้อสีแดง หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ปฏิเสธตอบข้อซักถามของสื่อมวลชนที่มารอติดตามทำข่าวจำนวนมาก โดยแสดงสัญลักษณ์ทำมือ “กากบาท” ไม่พูดคุย ตอบข้อซักถามใดๆ และมีอาการค่อนข้างเครียด ซึ่งการเดินทางมาวันนี้มีหญิงสาวติดตามมาด้วย 1 คน แต่ไม่ใช่ น.ส. มลฤดี อินอ่อน ภรรยาป๋าเกิด

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามป๋าเกิด ก่อนเข้ามอบตัว เจ้าตัวปฏิเสธที่จะตอบข้อซักถามของสื่อมวลชนตอนนี้ โดยอ้างว่ายังไม่อยากให้ข่าวอะไร ตอนนี้ขอคิดเรื่องชีวิตของตัวเองก่อนว่าจะทำอย่างไรต่อไป

ซึ่งการสอบปากคำวันนี้ ตำรวจได้นำตัว นางพรรณวรท ควบคุม หรือ นินิว มาจาก สน.ทุ่งสองห้อง มาสอบปากคำเพิ่มเติมจากวันนี้ด้วย โดยแยกห้องสอบปากคำ

พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม. เปิดเผยว่า แม้ป๋าเกิดจะเข้ามอบตัว แต่เป็นการยอมรับเพียงกรณีที่รับจัดหาเด็ก เพื่อไปแสดงโคโยตี้เท่านั้น เจ้าหน้าที่ยังต้องสอบปากคำเพิ่มเติมกรณีสวมบัตรประชาชน และล่วงละเมิดทางเพศตามที่ผู้เสียหายได้กล่าวอ้าง และคดีนี้อยู่ในส่วนของความผิดฐานค้ามนุษย์จึงขอคัดค้านการประกันตัว ต้องควบคุมส่งศาลฝากขังต่อไป ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 คน อยู่ระหว่างการประสานขอเข้ามอบตัว ส่วนนินิวหลังสอบปากคำเสร็จก็จะส่งฟ้องศาลต่อไป และหลังจากนี้จะขยายผลสอบสวนสถานบริการที่ป๋าเกิด นำโคโยตี้ไปแสดงด้วยว่ามีความผิดหรือไม่

กรณีนี้ ตำรวจ ปคม. ได้ขอศาลอนุมัติหมายจับป๋าเกิด และพวกรวม 3 คน ได้แก่ น.ส.มลฤดี อินอ่อน และนางพรรณวรท ควบคุม ในความผิดข้อหา กระทำความผิดฐานสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์และได้ลงมือกระทำผิดตามที่ได้สมคบกัน โดยการแสวงหาประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่น ชักจูง ยุยง ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กแสดงออกกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจาร ไม่ว่าจะเป็นเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าตอบแทนหรือเพื่อการใด ตามพ.ร.บ.ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ และพ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2556

keyboard_arrow_up