เพื่อนบ้านช็อกดาราเอมี่โดนจับเล่นยา ชี้ขนเพื่อนปาร์ตี้กลางดึก เจ้าตัวร่ำไห้สิ้นอนาคต (คลิป)

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับยาเสพติดย่านสายไหม โดยสามารถจับกุมผู้เสพยาไอซ์ พร้อมอุปกรณ์การเสพ โดยหนึ่งในนั้นมีดาราสาว น.ส.อาเมเรีย จาคอป อดีตนางเอกละครดัง ธิดาวานร และมิสทีนไทยแลนด์ 2006

น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่

ล่าสุด 19 กันยายน 2560 ที่กองกำกับการสายตรวจ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รองผบช.ทท. ร่วมกันแถลง ภายหลังจากที่จับกุมนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ อายุ 40 ปี และน.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ จาคอป อายุ 28 ปี มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 ที่เป็นอดีตนางเอกดัง ธิดาวานร พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 70 กรัม และยาอี 16 เม็ด เครื่องชั่งน้ำหนัก 1 เครื่อง อุปกรณ์ในการเสพ โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 100/84 ม.ชัยพฤกษ์ ถ.สุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ ขณะกำลังนั่งเสพยา โดยเบื้องหลังการจับกุมเมื่อเวลา 00.30 น. พ.ต.ท.วสันต์ ร.ต.อ.ประสพสุข พร้อมชุดทำงาน ได้จับกุมนายณัฐ หรือเบนซ์ ได้พร้อมของกลางยาไอซ์ 0.6 กรัม โดยจับกุมได้ที่บริเวณใกล้ปากซ.สุคนธสวัสดิ์ 17 ถ.สุคนธสวัสดิ์ แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ โดยนายณัฐให้การว่าได้ซื้อยาไอซ์มาจากนายปุณยวัจน์ หรือพล

น.ส.อาเมเรีย จาคอป และแฟนหนุ่ม

โดยทางเจ้าหน้าที่จึงได้ให้นายณัฐติดต่อซื้อยาไอซ์จากนายปุณยวัจน์ที่ทำงานอยู่ฝ่ายการตลาดที่สตีทผับ ย่านสำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ โดยขอซื้อยาจำนวนหนึ่งจนถึงเวลานัดหมายที่สตีทผับ นายปุณยวัจน์ได้ปรากฏตัว แต่ไม่ได้นำยาไอซ์มาด้วย บอกว่านายปุณยวัจน์ได้เก็บยาไว้ที่บ้าน จึงได้เดินทางไป และพบน.ส.อาเมเรีย แฟนสาว กำลังเสพยาพร้อมกับเพื่อนคนหนึ่ง โดยมีของกลางยาไอซ์จำนวน 70 กรัม ยาอี 16 เม็ด จากนั้นตำรวจคุมตัวเอมี่และเพื่อนชายมาสอบปากคำที่ตำรวจ 191 โดยเอมี่นั่งร้องไห้ตลอดเวลาและยกมือไหว้ตำรวจ จนพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ต้องเข้าไปปลอบว่าตำรวจทำตามหน้าที่ และสังคมพร้อมให้โอกาส ไม่ได้กลั่นแกล้งอะไร

เมื่อถามว่าเสพยาไอซ์มานานหรือยัง เอมี่ก็ร้องไห้และพยักหน้า เมื่อถามว่า ทำไมถึงเสพยาไอซ์ เอมี่ก็ร้องไห้ตอบว่า เพราะเพื่อนชวนเสพเมื่อไม่นานมานี้

ภายหลังทีมข่าวเดินทางไปยังหมู่บ้านที่น.ส.อาเมเรีย อาศัยอยู่ จากการสอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียง ระบุว่า น.ส.อาเมเรีย เป็นคนน่ารัก นิสัยดี ไม่หยิ่งเหมือนดาราหลายคน ระบุว่านิสัยในจอเป็นเช่นไร นอกจอก็เป็นเช่นนั้น นางชื่นจิตร เคหะบาน เพื่อนบ้านของนางเอกสาว ระบุว่าตนอยู่หมู่บ้านดังกล่าวมากว่า 7 ปี เคยมีโอกาสพูดคุยกับ น.ส.อาเมเรีย อยู่บ่อยครั้ง ทุกครั้งจะรู้สึกว่าดาราสาวรายนี้เป็นคนน่ารัก อัธยาศัยดี หลายครั้งได้เจอตามตลาดหน้าหมู่บ้าน ตนจะยิ้มทักทายกันเสมอ โดยระบุว่าช่วงที่เจอนางเอกสาวบ่อยที่สุดคือ ช่วงเย็น ซึ่งเธอจะออกไปปั่นรถจักรยานออกกำลังกาย ส่วนตัวเพิ่งทราบข่าวเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เพราะตนออกไปทำงาน ซึ่งตนรู้สึกสงสารนางเอกสาว  เพราะไม่มีคิดว่าจะเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้น

นางชื่นจิตร เคหะบาน เพื่อนบ้านของนางเอกสาว

ทั้งนี้ ทีมข่าวได้พูดคุยกับหนึ่งในเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้บ้านน.ส.อาเมเรีย โดยเผยว่าเมื่อประมาณ 5 ปีก่อน นางเอกสาวเคยมีปากเสียงกับที่บ้านของตน เรื่องสุนัขที่บ้านชอบเห่าเธอ ช่วงเวลากลางดึก เพราะเวลาประมาณ 02.00 – 03.00 น. น.ส.อาเมเรีย มักจะกลับบ้านเวลาดังกล่าว ทำให้สุนัขที่บ้านของตนเห่า ซึ่ง น.ส.อาเมเรีย ไม่พอใจจึงมาคุยกับที่บ้านของตน ทำให้มีปากเสียงกัน หลังจากนั้นตนก็ไม่ได้คุยกับนางเอกสาวอีกเลย

เพื่อนบ้าน ยังกล่าวอีกว่า จากการสังเกตส่วนตัว พบว่า น.ส.อาเมเรีย มักทำตัวแปลกๆ นอกจากจะกลับบ้านในเวลาดึกเกือบทุกวันแล้ว บ่อยครั้งยังพบว่ามีเพื่อนมาหา โดยขับรถมาในบ้านทีละหลายคัน ซึ่งตนสงสัยว่าหมู่บ้านปล่อยเข้ามาได้อย่างไร นอกจากนี้ตนยังเห็น น.ส.อาเมเรีย มักเปลี่ยนแฟนหลายคน อย่างรายล่าสุด ก็เพิ่งเข้ามาอยู่บ้านหลังนี้ได้ไม่เกิน 1 เดือน

keyboard_arrow_up