ยอมรับ! ‘มาเฟียวิน’ ก็มีบ้างแต่อย่าเหมารวม ที่ให้ซ้อนสองทำจริง เฉพาะชั่วโมงเร่งด่วน!

จากกรณีแฟนเพจชื่อดัง “แหม่มโพธิ์ดำ” มีการโพสต์เรื่องราวร้องเรียนของแฟนเพจ เกี่ยวกับกรณีวินมอเตอร์ไซค์ ภายในนิคมนวนคร จ.ปทุมธานี ว่ามีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับลูกค้า เช่น การบังคับให้ซ้อนสองร่วมกับคนที่ไม่รู้จัก การข่มขู่แท็กซี่ที่เข้ามารับลูกค้าในเขตนวนคร และอื่นๆ นั้น

วันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง ซ.หมู่บ้านไทยธานี ซึ่งเป็นย่านที่ตั้งอยู่ภายในนิคมนวนคร และได้มีโอกาสพูดคุยกับวินมอเตอร์ไซด์รายหนึ่ง ซึ่งเปิดเผยว่า เขาได้ทราบข่าวแล้วว่าตอนนี้สังคมภายนอกกำลังวิจารณ์การทำหน้าที่ของพวกเขาอย่างหนัก โดยยอมรับว่า มีวินบางคนมีพฤติกรรมพูดจาไม่เพราะกับลูกค้าจริง แต่เป็นนิสัยเฉพาะของบางคนเท่านั้น ไม่ใช่ทั้งหมด ส่วนกรณีให้ลูกค้าซ้อน 2 ไปกับคนที่ไม่รู้จัก เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นจริงในบางครั้ง แต่จะเป็นเฉพาะชั่วโมงเร่งด่วนที่รถไม่เพียงพอ และผู้โดยสารก็รีบ

อยากฝากไปบอกลูกค้าทุกคนว่า หากใครไม่อยากซ้อนรถไปกับคนอื่นที่ไม่รู้จักในชั่วโมงเร่งด่วน ก็สามารถแจ้งคนขับก่อนได้ เพราะอย่างไรก็จะไปส่งอยู่ดี  ส่วนกรณีการข่มขู่แท็กซี่ที่เข้ามารับส่งคนภายในนิคมนั้นไม่เป็นความจริง ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นเมื่อ 20 ปีก่อน ที่คนเล่าต่อๆ กันมา แต่ปัจจุบันไม่เป็นแบบนั้นแล้ว

จากการสังเกตของผู้สื่อข่าวยังพบว่ามีการวิ่งเข้า-ออกภายในซอยปกติ สอบถามรถแท็กซี่ที่เข้ามาภายในนิคมนวนครรายหนึ่ง ระบุว่าไม่เคยถูกวินที่นี่ข่มขู่มาก่อน และมองว่า การจะนำผู้โดยสารออกไปข้างนอกครั้งละหลายๆ คนได้ ต้องอาศัยรถแท็กซี่ เพราะลำพังเพียงแค่รถจักรยานยนต์อาจไม่พอ

ขณะที่ พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผู้กำกับการ สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ทราบข่าวดังกล่าวแล้ว และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบว่าว่า วินจักรยานยนต์ดังกล่าวมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม หรือทำพฤติกรรมข่มขู่ ผู้โดยสารจริงก็ต้องมีการดำเนินคดีตามกฎหมาย.

keyboard_arrow_up