‘อีแดง’ แม่วัวที่ถูกคนใจบาปตัดหูจนกุดตายแล้ว เจ้าของเผาซาก สลดเจอลูกในท้องอีกตัว

“อีแดง”แม่วัววัย 15 ปี ที่ถูกคนร้ายใจบาปใช้ของมีคมเฉือนใบหูทั้งสองข้าง จนได้รับความทรมานอย่างมาก ล่าสุดมีข่าวร้ายว่า อีแดง ตายแล้ว เจ้าของนำมาเผาเช้าวันนี้ แต่ต้องสลดใจ เพราะว่าพบลูกในท้อง อีก 1 ตัว ชาวบ้านประณามสาปแช่งคนร้ายขอให้เวรกรรมตามทันโดยเร็ว

กรณี “อีแดง” แม่วัววัย 15 ปี ในเขต อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ถูกคนร้ายใจบาปใช้ของมีคมเฉือนใบหูทั้งสองข้างจนกุด บาดเจ็บได้รับความทรมานอย่างมาก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ก.ย. 60 ที่ผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือทำแผลให้ จนอาการดีขึ้นตามลำดับ

ทว่าล่าสุด เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 60 นายพรรัตน์ มัฎฐารักษ์ อายุ 32 ปี เจ้าของวัวพร้อมกับชาวบ้าน ต้องช่วยกันนำร่างของ อีแดง แม่วัวเคราะห์ร้ายมาเผา หลังจากมันตายลงเมื่อช่วงเย็นวานนี้ และเป็นที่น่าเศร้าสลดเมื่อระหว่างทำการเผาซากอีแดง ก็พบว่าในท้องของมันมีลูกวัวที่ตายแล้วอยู่อีก 1 ตัว จึงเพิ่งรู้ว่าที่ผ่านมาอีแดงกำลังตั้งท้อง ทำให้ทุกคนที่รู้ข่าวยิ่งประณามสาปแช่งคนร้ายที่ตัดหูอีแดง และขอให้เวรกรรมตามทันโดยเร็ว

นายพรรัตน์ บอกว่า ตั้งแต่อีแดง ถูกตัดใบหูไป ทั้ง 2 ข้าง ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนก็ดูแล อีแดง เป็นอย่างดี และยังมีเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ อ.ทุ่งใหญ่ และเจ้าหน้าที่คณะสัตวศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยวิทยาเขตทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลืออีแดง ทำแผลให้ทุกวันและให้กินยาฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันการติดเชื้อ และให้ยาบำรุงจนอาการดีขึ้นตามลำดับ

แต่ด้วยความที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย และมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้อีแดงป่วยนอนซมติดพื้นไม่กินน้ำ ไม่กินหญ้า จนตัวซูบผอมเห็นซี่โครง ขยับเขยื้อนตัวไม่ได้ทำให้เกิดแผลกดทับหลายแห่ง และแผลที่หูเกิดติดเชื้ออย่างรุนแรง และตายไปในที่สุด ตอนนี้ทุกคนเสียยใจมากและอยากให้ตำรวจนำตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว

ทั้งนี้ ตำรวจตั้งข้อสันนิษฐานไว้ 2 ประเด็น คือ คนร้ายน่าจะตัดหูอีแดง ไปทำซุบหูวัวกิน หรือคนร้ายมีความโกรธแค้นส่วนตัวเจ้าของวัว

keyboard_arrow_up