เรื่องหมาๆ หมาบ้านกัดหมาจรหูขาดเลือดสาด เจ้าของเบี้ยว! ไม่ยอมรับผิดชอบค่ารักษา (คลิป)

น.ส.สุภาวรรณ แซ่อึ้ง อายุ 22 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 23/103 หมู่บ้านธนาสุข หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมเพื่อนบ้านได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี เนื่องจาก เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 60 เวลาประมาณ 21.30 น. ไอ้แดง เพศผู้ หมาพันธุ์ทาง อายุประมาณ 10 ปี หมาจรจัดบริเวณเทาว์เฮาส์ ปลูกติดกันประมาณ 9 หลัง ซึ่งผู้อาศัยเดิมนั้นได้ให้ความรักใคร่ไอ้แดงทุกหลังคาเรือน จนกระทั่งมีผู้มาอยู่ใหม่อาศัยที่บ้านเลขที่ 23/100 ได้นำหมาเพศผู้ พันธุ์ทางมาอาศัยอยู่ด้วยเช่นกัน

น.ส.สุภาวรรณ แซ่อึ้ง กล่าวว่า วันเกิดเหตุได้ยินเสียงหมากัดกัน จึงได้ออกมาดูและช่วยกันห้าม ปรากฏว่าไอ้แดงเป็นหมาที่มีอายุ สู้หมาหนุ่มไม่ได้ ทำให้ถูกกัดจนใบหูขาดรุ่งริ่ง ไปสอบถามเจ้าของหมาที่มาอยู่ใหม่ ครั้งแรกทำตัวเหมือนจะรับผิดชอบบอกว่าจะจ่ายค่ารักษาคนละครึ่ง จึงได้นำไอ้แดง ไปพบสัตว์แพทย์และรักษาจนกระทั่งตัดไหมเรียบร้อยแล้ว เสียค่ารักษาไป 4,800 บาท  แต่เมื่อมาขอค่ารักษาครึ่งหนึ่งที่รับปากไว้ กลับปฏิเสธไม่ยอมรับผิดชอบ จึงได้มาแจ้งความ ส่วนไอ้แดงนั้นได้อาศัยอยู่มานานแล้ว เพื่อนบ้านทุกคนรักใคร่ ให้อาหารกินแทบทุกบ้านไม่เคยกัดใคร แต่เพื่อนบ้านใหม่เอาหมามาด้วย ไม่เคยดูแลหมาของตัวเอง เลี้ยงทิ้งขว้าง ปล่อยออกมาถ่ายอุจจาระ ปัสสาวะเลอะเทอะไปหมด ที่สำคัญก่อเหตุแล้วเจ้าของยังไม่รับผิดชอบอีก

ทั้งนี้ตำรวจจะทำการสอบสวนต่อไป พร้อมทั้งแนะนำว่าให้ประสานงานกับทางเทศบาลตำบลเสม็ด ให้ลงมาดูแลหมาที่เจ้าของไม่ยอมดูแลด้วยเช่นกัน

keyboard_arrow_up