รถบรรทุกปูดองเบรกแตก! ปีนเกาะกลางพลิกคว่ำ ปูกระจาย-คนขับรอดปาฏิหาริย์ (คลิป)

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 60 เกิดเหตุรถบรรทุก 10 ล้อพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณสามแยกถนนพหลโยธิน ต.หนองบัวใต้ อ.เมือง จ.ตาก ก่อนถึงเขตอ.เมืองตากประมาณ 7 กม. เจ้าหน้าที่ตำรวจรุดไปตรวจสอบ พบรถยนต์บรรทุก 10 ล้อยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 70-0790 อ่างทอง พลิกคว่ำชนเสาไฟฟ้าลงไหล่ทาง ห่างจากขอบถนนลึกลงไปประมาณหลายเมตรสภาพรถพังเสียหายยับเยินมีกลิ่นปูดองคลุ้งไปทั่วบริเวณ

รถบรรทุกดังกล่าวกำลังนำปูดองบรรจุใส่ปี๊ป จากจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ตรงข้ามบ้านริมเมย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ไปส่งขายโดยบรรทุกปูดองมาเต็มคันรถ อย่างไรก็ดีเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นที่น่าวิตกของผู้ใช้รถยนต์ที่เห็นเหตุการณ์ เพราะถนนสายดังกล่าว เชื่อมระหว่าง อ.เมืองตาก กับอ.แม่สอด ซึ่งเป็นทางเขาสูงชัน รถที่สัญจรควรตรวจสอบเบรกก่อน

จากการสอบสวนทราบว่าคนขับรถยนต์รถบรรทุกชื่อนายกิจ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 43 ปี ชาวจ.ราชบุรี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อ.เมืองตาก สอบถาม นายกิจเล่าว่า ได้ขับรถยนต์บรรทุกปูดอง เพื่อไปส่งให้ลูกค้าที่กรุงเทพฯ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเกิดเบรกแตกจนไม่สามารถควบคุมได้ เพราะมาด้วยความเร็ว จึงตัดสินใจหักหลบซ้ายเพื่อหลบไม่ให้รถยนต์ไปชนรถคันอื่นที่จอดคาแยกไฟแดงด้านหน้า ทำให้รถพลิกคว่ำข้ามไปอีกเลนดังกล่าว

keyboard_arrow_up