งงไปดิ!! กำลังขับรถขึ้นทางด่วนอยู่ดีๆ ก็มีครอบครัว ‘หมูป่า’ มาเดินผ่านแบบชิลๆ

เหตุการณ์สัตว์ป่าตัดหน้ารถตามถนนในเมืองนั้นอาจเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้บ่อยครั้งในต่างประเทศ แต่สำหรับเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหนครที่หาพื้นที่สีเขียวยากเหลือเกินนั้น โอกาสที่จะเกิดเรื่องแบบนี้คงจะมีน้อยเต็มที แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่าเหตการณ์แบบนี้จะไม่มีทางเป็นไปได้ อย่างเช่นที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @the_buses ซึ่งโพสต์ภาพหมูป่าขนาดใหญ่พร้อมลูกน้อยขึ้นมาเดินเล่นบริเวณทางลงทางด่วนแจ้งวัฒนะ

จากการตรวจสอบพบว่าบริเวณดังกล่าวไม่ได้มีแนวกั้น ทั้งยังมีบ้านเรือนผู้คนปลูกอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง จึงได้มีการสันนิษฐานว่าหมูเหล่านี้อาจถูกเลี้ยงโดยชาวบ้านในละแวกนั้น และถูกปล่อยให้เดินหากินไปเรื่อยเปื่อย ก่อนที่จะหลุดเข้ามาในพื้นที่ดังกล่าว และนี่อาจไม่ใช่ครั้งแรกที่มันเดินเข้ามาในพื้นที่ดังกล่าว เพราะดูจากท่าทางของมันแล้ว ไม่มีความเกรงกลัวรถที่แล่นไปมาเลยแม้แต่น้อย

แม้จะเป็นภาพแปลกตาสำหรับคนเมืองที่อาศัยอยู่ห่างไกลพื้นที่ะรรมชาติ แต่สำหรับในต่างประเทศแล้ว การเผชิญหน้ากับหมูป่าและสัตว์ป่าในเมืองนั้นแทบจะเป็นเหตุการณ์ปกติที่เกิดขึ้นได้ทุกวัน โดยเฉพาะกับหมูป่าที่แม่หมูตัวเมียมักนำลูกๆ ออกมาหากินตามกองขยะในพื้นที่ชานเมือง อย่างเช่นฝูงหมุป่าในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันข้างล่างนี้

ที่มา – twitter.com : the_buses / wikipedia.org

keyboard_arrow_up