ตร.สอบพยานปากสำคัญ เห็นเบาะแส ‘นันทิยา’ เป็นครั้งสุดท้ายเมื่อ 2 ปี ก่อนจะหายตัวลึกลับ

ความคืบหน้าคดีการหายตัวไปอย่างปริศนาถึง 2 ปี ของ น.ส.นันทิยา แสงอุไร อดีตแฟนสาวของนายซีมอน เบตัน ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพโบกปูนชาวอิสราเอล ล่าสุดนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความพาตัวพยานสำคัญ ซึ่งเป็นคนที่เห็นความเคลื่อนไหวของเธอเป็นครั้งสุดท้ายเมื่อ 2 ปีก่อน มาสอบที่ สภ.บางบัวทอง

น.ส.ฝน ลูกพี่ลูกน้องของ น.ส.นันทิยา แสงอุไร หรือ ออย บอกว่าเบาะแสสุดท้ายที่รู้ว่าออยยังมีชีวิตอยู่คือ เห็นจากเฟซบุ๊กที่มีการออนไลน์ เมื่อเดือน พ.ย. 2559 โดยไม่ได้มีการโพสต์ข้อความใดๆ หลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย โดยทราบเพียงว่าโทรศัพท์ของออยหาย จึงใช้การออนไลน์ผ่านทางคอมพิวเตอร์

ฝนบอกอีกว่าปกติ ออยจะเป็นคนไม่หายตัวไปเฉยๆ จะติดต่อกับทางบ้านตลอด เนื่องจากเพื่อนๆ ที่รู้จักก็อยู่ในละแวกบ้านเดียวกัน ไปมาหาสู่กันตลอด ขณะที่เพื่อนคนอื่นก็ไม่มีใครรู้เบาะแสเกี่ยวกับออยเลย ซึ่งฝนเป็นคนเลี้ยงดู “เบน” ลูกชายของออยกับซีมอนมาตั้งแต่เล็ก ก่อนที่เบนจะถูกส่งกลับไปอิสราเอล และมีโอกาสได้เจอเบนอีกครั้งตอนที่กลับมาไทย แต่ไม่ได้พูดคุยอะไรกันมาก แต่รู้ได้สึกว่าเบนค่อนข้างเป็นคนเก็บตัว และไม่คิดว่าเบนจะตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกับพ่อด้วย

ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นว่าทั้งสองคนนี้มีปากเสียงหรือทะเลาะเบาะแว้งกัน แต่สิ่งที่แปลกไปคือ ซีมอนย้ายบ้านหนีไป หลังจากที่นัดให้มาเจอ โดยเชื่อว่าน่าจะเป็นการปิดบังข้อมูลบางอย่างจากพฤติกรรมที่เคยก่อคดี เนื่องจากซีมอนบอกกับฝนว่า ออยติดคุกอยู่ที่ลาวในคดียาเสพติด แต่ให้หญิงคนไทยที่อยู่ด้วยกัน บอกคนอื่นว่า ออยเป็นมะเร็งตายไปแล้ว ส่วนจะมีปัญหาเรื่องการเงินมาเกี่ยวข้องหรือไม่ เธอบอกว่าเธอไม่รู้ โดยสังเกตได้จากทุกครั้งที่มาหา ก็ไม่เห็นว่ามีเงิน

ส่วนภาพวงจรปิดภายในบ้านน่าจะเป็นการเห็นออยครั้งสุดท้าย ซึ่งจนตอนนี้ก็ยังไม่เคยมีใครเห็นภาพนั้น เนื่องจากคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นถูกอายัดอยู่ที่ตำรวจ จึงอยากให้ตำรวจเปิดหาข้อมูลที่อยู่ในนั้นเพื่อสืบหาความจริง โดยในวันนี้เธอก็จะมาให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน

ขณะที่นายอนันต์ แสงอุไร พ่อของออย บอกว่า ออยมีลูกทั้งหมด 4 คน โดยคนโตตอนนี้อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นลูกของออยกับสามีคนไทย แต่ไม่ค่อยได้เจอกัน เพราะส่วนมากหลานจะอาศัยอยู่กับญาติ

ด้านทนายรณณรงค์ บอกว่า วันนี้นำตัวพยานคนสุดท้ายให้ตำรวจสอบปากคำเพิ่มเติม เนื่องจากพยานปากนี้รู้ข้อมูลเกี่ยวกับออยค่อนข้างมาก ส่วนการแกะรอยจากสัญญาณโทรศัพท์อาจจะทำได้ยาก เนื่องจากเกินระยะเวลาที่จะสามารถแกะรอยได้.

 

keyboard_arrow_up