หรือกระแสจะตีกลับ!? โซเชียลจี้ถาม จขกท. ‘ห้ามใส่แตะขึ้นเครื่องบิน’ ตกลงได้ตั๋วประเภทไหน

จากกรณีที่มีสมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข 2613246 ได้ตั้งกระทู้ ทำไมถึงไม่ให้ใส่รองเท้าเเตะขึ้นเครื่องบิน จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ และล่าสุดการบินไทยได้ทำการชี้แจงผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก Thai Airways โดยระบุว่า…

บริษัทฯ ไม่ได้มีระเบียบข้อห้ามใดๆ เกี่ยวกับการแต่งกายของผู้โดยสารที่ซื้อบัตรโดยสารหรือใช้บัตรโดยสารรางวัลทุกประเภท แต่บริษัทฯ มีระเบียบเรื่องการแต่งกายขึ้นเครื่องบินสำหรับผู้ใช้สิทธิ์บัตรโดยสารพนักงานคือต้องสวมชุดสุภาพ ห้ามสวมรองเท้าแตะ อย่างไรก็ตาม บริษัทฯได้พยายามติดต่อเจ้าของกระทู้เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตรโดยสารที่เจ้าของกระทู้ใช้เดินทาง และรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อสืบหาข้อเท็จจริงต่อไป

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนประเด็นการถกเถียงในกระทู้ดังกล่าวอย่างกว้างขวาง เนื่องจากมีผู้คนจำนวนมากที่ใส่รองเท้าแตะขึ้นเครื่องเป็นประจำ จึงทำให้เกิดคำถามว่า ตั๋วที่เจ้าของกระทู้ได้รับมานั้นเป็นตั๋วพนักงานใช่หรือไม่ เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยมีกระทู้ลักษณะนี้ ที่เจ้าของโพสต์ใส่กางเกงขาสั้นแล้วเจ้าหน้าที่ไม่ให้ขึ้นเครื่องบิน โดยเป็นตั๋วฟรีจากบัตรเครดิต ที่เป็นตั๋วสวัสดิการของพนักงานที่มีราคาถูก และมีเงื่อนไขที่กำหนดลักษณะการแต่งกายที่เข้มงวดกว่าตั๋วผู้โดยสารทั่วไป ซึ่ง ณ ตอนนี้ได้มีผู้คนจำนวนมากเข้ามารอเจ้าของกระทู้ชี้แจงประเด็นดังกล่าว แต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบใดๆ เพิ่มเติม

ที่มา – pantip.com / Facebook.com : Thai Airways

keyboard_arrow_up